Thứ ba, 27/02/2024 | 03:51
RSS

Hé lộ nguyên nhân khiến U18 Việt Nam thua sốc Campuchia

Thứ năm, 07/05/2020, 14:59 (GMT+7)

9 tháng sau thất bại lịch sử, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng tiết lộ nguyên nhân dẫn đến trận thua Campuchia ở giải U18 ĐNA 2019.

Được đánh giá là ứng cử viên vô địch, song U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã gây thất vọng tràn trề khi bị loại ngay từ vòng đấu ở bảng giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019 được tổ chức ngay trên sân nhà.

Đáng chú ý, ở lượt trận cuối vòng bảng khi mà buộc phải thắng U18 Campuchia mới có cơ hội đi tiếp, thì U18 Việt Nam lại thi đấu vô cùng bạc nhược với tỷ số 1-2 trước đối thủ qua đó khiến HLV Hoàng Anh Tuấn mất chức.

Một năm sau thất bại tủi hổ trước người hàng xóm Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng tiết lộ nguyên  nhân tới cú sốc này.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: "Đội đã thất bại, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tôi nghĩ với tầm vóc của bóng đá Việt Nam so với khu vực, thành tích phải cao hơn. Thất bại của U18 Việt Nam không chỉ là chuyên môn. Thua U18 Campuchia không phải là lý do lớn nhất.

Thất bại đó còn là vì tư cách đạo đức của cầu thủ kém. Khi tôi chỉ làm thầy của họ trong một khoảng thời gian thì rất khó. Tôi cần thời gian, cả một quá trình. Lứa cầu thủ Quang Hải Văn Hậu thì tôi làm tới 3-4 năm. Với từng ấy thời gian, tôi có thể truyền đạt, tư vấn, giáo dục cho họ" - theo VTC News.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ trong thời gian diễn ra U18 Đông Nam Á, có tới 9 cầu thủ U18 Việt Nam vi phạm quy định kỷ luật của đội. Ông Hoàng Anh Tuấn khẳng định bản thân cũng phải chịu trách nhiệm, nên ông đã quyết định từ chức.

Nguyên nhân khiến U18 Việt Nam thua sốc Campuchia
U18 Việt Nam thua sốc Campuchia ở giải U18 Đông Nam Á năm 2019

Tại thời điểm đó, BLV Quang Huy đã sốc khi chúng ta để thua Campuchia ở môn bóng đá: "Tôi và nhiều người có lẽ chưa tưởng tượng ra cảnh có ngày bóng đá Việt Nam thua Campuchia".

HLV Thành Vinh cho rằng, thất bại của đội U18 Việt Nam tại giải vô địch U18 ĐNA không hoàn toàn do lỗi của HLV bởi chất lượng cầu thủ năm nay quá yếu.

“Trước tiên chúng ta cũng không nên quá trách HLV Hoàng Anh Tuấn. Hãy nhìn chất lượng cầu thủ U18 thế nào. Bản thân cầu thủ U18 Việt Nam không có được sự tự tin, phối hợp kém, không tạo ra được lối chơi tập thể rõ ràng. Đáng buồn hơn là tinh thần thi đấu của U18 Việt Nam cũng không cao”.

Trong khi đó HLV Lê Thụy Hải đã dùng từ khủng khiếp để nói về cú sốc này, bởi điều này chưa từng xảy ra trong quá khứ đối đầu giữa hai đội.

"Tôi nói thật, đó là điều rất là buồn. Nói thế nào cho đúng nhỉ? Người hâm mộ bóng đá Việt Nam, kể cả những ai không yêu bóng đá cũng phải rất buồn. Nói đúng ra là khủng khiếp. Tại vì sao? Vì trong suy nghĩ của chúng ta cùng sự phát triển của hai nền bóng đá thì không có lý gì để thua Campuchia, điều này chưa từng xảy ra. Đó là cảm nhận chung, còn quan điểm của tôi: Thua Campuchia thì không ai chấp nhận được".

 

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN