Thứ sáu, 23/02/2024 | 18:32
RSS

Đoàn Văn Hậu nhận đãi ngộ lớn thứ 2 tại SC Heerenveen

Thứ hai, 11/05/2020, 14:53 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, SC Heerenveen sẽ giữ nguyên mức lương 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng) trước thuế cho Đoàn Văn Hậu sau khi hai bên gia hạn hợp đồng.

Mới đây, SC Heerenveen đã gửi thư đề nghị Hà Nội FC đàm phán về hợp đồng của Đoàn Văn Hậu. Đội bóng Hà Lan muốn tiếp tục mượn Văn Hậu thêm một năm khi nhận thấy tiềm năng của hậu vệ đội bóng Thủ đô.

Theo nhiều nguồn tin, SC Heerenveen sẽ giữ nguyên mức lương 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng) trước thuế cho Đoàn Văn Hậu. Do đó mỗi năm cầu thủ gốc Thái Bình nhận về túi 217.000 euro. Văn Hậu là cầu thủ số ít được nhận đãi ngộ đặc biệt từ Heerenveen.

Bản hợp đồng mới sẽ giúp Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 tại Heerenveen, sau Nemanja Mihajlovic (260.000/năm). Hai cầu thủ nhận lương cao nhất mùa trước là Ricardo Van Rhijn (307.000/năm) và Daniel Hoeegh (296.000/năm) đã bị SC Heerenveen thanh lý ít tháng trước vì nhiều lý do khác nhau.

Đoàn Văn Hậu nhận đãi ngộ lớn thứ 2 tại SC Heerenveen
Đoàn Văn Hậu nhận đãi ngộ lớn thứ 2 tại SC Heerenveen

Ở mùa giải tới, HLV Johnny Jansen sẽ xem xét trao cho Văn Hậu nhiều cơ hội ra sân hơn. Vị chiến lược gia này chia sẻ: "Đoàn Văn Hậu đang tiến gần đến vị trí trong đội hình. Cậu ấy đang đi đúng hướng".

Thương vụ Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu không phải là ưu tiên hàng đầu, hay chiến lược Hà Nội FC. Chấp nhận để Văn Hậu ra đi là quyết định mang tính ủng hộ của ban lãnh đạo đội bóng. Họ tôn trong giấc mơ khẳng định giá trị bản thân của Văn Hậu. Thế nên, Hà Nội FC sẽ không quá quan tâm đến chuyện tiền bạc dù hiện tại, cầu thủ này là một trong những trụ cột của Hà Nội FC và đội tuyển quốc gia Việt Nam

Theo thông tin có được, trong năm đầu tiên, điều khoản mà Hà Nội FC ký với Heerenveen là khoản phí cho mượn 200.000 Euro cùng điều khoản mua đứt với số tiền 1 triệu Euro.

Tính ra, Hà Nội FC đã nhận được số tiền không hề nhỏ khi cho mượn Văn Hậu. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc, Văn Hậu thu lượm được nhiều kinh nghiệm ở trời Âu.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN