Thứ hai, 26/02/2024 | 15:40
RSS

Bầu Đức và CLB HAGL phạm luật FIFA?

Thứ bảy, 09/05/2020, 07:58 (GMT+7)

Với việc ký hợp đồng với khóa I HAGL JMG tới năm 28 tuổi, bầu Đức dường như đang vi phạm luật FIFA.

Như tin tức thể thao trước đó, những thành viên của khóa I và II của Học viện HAGL JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn đã ký hợp đồng với bầu Đức tới năm 28 tuổi, điều này cũng đồng nghĩa họ chỉ có thể tự do rời phố Núi sau tuổi này.

Tuy vậy, với việc giữ chân các “gà cưng” quá lâu, bầu Đức đã vô tình vi phạm luật FIFA. Điều 2, khoản 18 Quy chế tư cách cầu thủ của FIFA quy định: "Thời hạn tối thiểu của hợp đồng được tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực cho tới hết mùa giải và thời hạn tối đa của hợp đồng là năm 5 năm. Bất kỳ điều khoản nào đề cập đến một thời hạn dài hơn đều không được công nhận".

Theo giới chuyên môn, bản hợp đồng 8 năm ấy khiến các cầu thủ gặp thiệt thòi rất lớn trong việc tìm bến đỗ mới nếu phát sinh mâu thuẫn hoặc những vấn đề ngoài chuyên môn. Các cầu thủ mặc định cũng chỉ được 10% tổng chi phí chuyển nhượng, thay vì được đàm phán để hưởng số tiền lớn hơn trong thời gian thuộc sở hữu của bầu Đức.

Trong thời gian qua rất nhiều cầu thủ phố Núi nhận được lời mời từ các CLB châu Âu và Thái Lan song họ vẫn nguyện ở lại giúp CLB HAGL phát triển và tìm lại ánh hào quang năm xưa. Phát biểu với báo Thanh Niên, Tuấn Anh chia sẻ: "Tôi đơn giản là không muốn đi đâu hết ngoài Hoàng Anh Gia Lai.

Tôi muốn toàn tâm ý chơi bóng tại HAGL. Tôi sẽ không đi đâu hết. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được tập luyện mỗi ngày, mỗi tuần được ra sân cỏ thi đấu, chiến đấu vì màu cờ sắc áo HAGL. Tôi vẫn cho rằng được trở lại thi đấu cho tuyển Việt Nam là món quà của cuộc sống. Số phận đã giúp tôi tiếp tục chơi bóng. Tôi muốn toàn tâm ý tập luyện, chơi bóng cho HAGL. Đây là nhà của tôi và tôi sẽ luôn hạnh phúc trong màu áo này”.

Bầu Đức và CLB HAGL phạm luật FIFA?
Bầu Đức chưa có ý định chuyển nhượng các cầu thủ HAGL 

Kết thúc mùa giải 2019, có nhiều tin đồn Minh Vương sẽ rời HAGL để tìm bến đỗ mới tiềm năng hơn. Về thông tin này, Zing.vn dẫn lời tiền vệ phố Núi: "Chạy đua trụ hạng cũng vui, đoạt chức vô địch cũng có niềm vui của nó...

Cảm giác mình phải lo lắng khi đối mặt với nó cũng là động lực để cố gắng nhiều hơn nữa. Nhưng hiện tại, còn nơi nào tốt hơn HAGL? Về mọi mặt, tôi đều thích ở Gia Lai nên chưa nghĩ đến việc phải rời đi. Tôi cũng chưa thổ lộ với ban lãnh đạo là mình muốn đi đâu cả. Chỉ có điều duy nhất tôi hứa là chơi thật tốt khi còn ở HAGL. Tôi hy vọng sẽ cùng đội bóng có thành tích tốt hơn ở mùa giải năm sau", Minh Vương chia sẻ.

Trong khi đó Văn Thanh và Văn Toàn cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với HAGL thêm ít nhất là 3 năm nữa trước khi nghĩ tới chuyện xuất ngoại thi đấu. Bộ đôi cầu thủ của phố Núi tiết lộ mơ ước được thi đấu ở một nền bóng đá cao hơn V.League khi xuất ngoại để thử thách chính mình và hoàn thiện bản thân để cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN