Thứ tư, 23/09/2020 | 22:43
RSS

Xả vàng mã trên sông Hương, chủ thuyền rồng bị phạt nặng

Thứ hai, 14/09/2020, 09:39 (GMT+7)

Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế đã quyết định xử phạt hai chủ thuyền rồng xả vàng mã trên sông Hương.

Phạt chủ thuyền rồng xả vàng mã trên sông Hương

Thuyền có hành xả vàng mã xuống sông. Ảnh: Tiền Phong

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh TT-Huế, cho Tri thức trực tuyến biết, hai lái thuyền rồng có hành vi xả vàng mã xuống sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều (TP Huế) đã được cơ quan chức mời đến trụ sở xác minh, làm rõ và xử phạt.

Theo đó, ngày 12/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 chủ tàu xả vàng mã xuống sông Hương. Đoạn clip cho thấy, thuyền rồng mang số hiệu TTH0567 chở khách du lịch xuất hiện cùng một thuyền rồng khác. Khi đang di chuyển ở khu vực sông Hương, người trên thuyền đã rải vàng mã xuống nước.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã khiến nhiều người bức xúc. Đồng thời, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc. Tiền Phong cho hay, cả hai lái thuyền được mời đến trụ sở Công an TP Huế để làm việc vào sáng 13/9. Tại cơ quan công an, hai lái thuyền rồng thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an TP Huế quyết định xử phạt hành chính đối với hai chủ thuyền rồng để xảy ra vi phạm, với tổng mức phạt 8 triệu đồng. Bên cạnh việc xử phạt hành chính, cơ quan chức năng cũng tuyên truyền, nhắc nhở người dân thay đổi quan niệm rải vàng mã trên sông, góp phần bảo vệ môi trường.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN