Thứ năm, 23/09/2021 | 06:06
RSS

Tranh cãi về việc người xả rác bừa bãi bị bêu tên, treo ảnh

Thứ tư, 20/06/2018, 17:03 (GMT+7)

Tấm băng rôn in hình 1 cụ bà và 1 nữ sinh viên kèm theo tên tuổi, địa chỉ căng bên đường vì 2 người này xả rác bừa bãi được dư luận quan tâm.

Tranh cãi về việc người xả rác bừa bãi bị bêu tên, treo ảnh
Tranh cãi về việc người xả rác bừa bãi bị bêu tên, treo ảnh. Ảnh Saostar.vn

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh phông bạt có nội dung “bêu tên” người được cho là xả rác cùng với ảnh và địa chỉ, thời gian xả rác, hình chụp túi rác. Theo chủ nhân bài viết, hình ảnh trên được ghi tại đường Săm Brăm, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Trên băng rôn là hình ảnh một bà lão 84 tuổi tên Q. đã lén xả một túi rác và một sinh viên Đại học tên N.T.T.L đặt túi rác trước cổng nhà người khác cùng vào sáng ngày 14/6, theo Saostar.vn

Sau khi đăng tải, hình ảnh trên nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người với những ý kiến trái chiều. Không ít người cho rằng việc làm này là vi phạm nhân quyền của một người, nhưng cũng có nhiều người cho rằng cách “bêu tên” những người vứt rác như vậy cần được nhân rộng khắp cả nước.

Nếu đúng là xả rác thì “bêu tên” những người này như vậy cần thiết và nên nhân rộng để mỗi người tự nâng cao ý thức vì cuộc sống chung của cả cộng đồng. Nói mãi không nghe thì giờ phải dùng biện pháp mạnh”, một tài khoản bày tỏ quan điểm.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng viết việc làm trên ảnh hưởng đến danh dự của người khác. Thay vì làm vậy, mọi người nên nhắc nhở, khuyên răn.

Ngày 20/6, ông Phạm Tân, Chủ tịch UBND phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), xác nhận sự việc trên xảy ra tại đường Săm Brăm, phường Ea Tam, Người lao động đưa tin.

Theo ông Tân, ngày 16/6 sau khi phát hiện hiện vụ việc, ông đã cử lực lượng xuống xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, khi cán bộ của phường xuống kiểm tra thì tấm băng rôn đã không còn.

Ông Tân cho biết trước đây, theo quy định của công ty môi trường thì tại khu vực ngã 3 ngã 4 có để 1 thùng rác, nhưng một số người dân có ý thức chưa cao đã vứt rác ra ngoài, khiến nhiều gia đình có thùng rác để trước nhà không đồng ý. 

Sau đó, theo thông báo chung thì khoảng 3-4 giờ chiều, người dân mang rác ra tập trung để xe rác đi qua gom, tránh chó mèo tha đi gây ô nhiễm. "Có thể một số người vứt rác không đúng giờ quy định nên người dân bức xúc chụp hình dán lên. 

Tuy nhiên, người dân không nên làm như vậy, bởi nếu một số người chưa ý thức tốt thì người khác có trách nhiệm nhắc nhở. Còn nếu đưa hình ảnh lên thì sẽ không đẹp cho cả người dân và xã hội" - ông Tân nêu quan điểm.


Xem thêm: 
Tranh cãi nảy lửa vụ ô tô 4 chỗ bẹp dúm sau khi tông trực diện vào xe khách

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN