Thứ sáu, 17/09/2021 | 10:59
RSS

Tranh cãi nảy lửa về clip tài xế Grab chửi té tát nữ hành khách lên xe không chào mình

Thứ năm, 14/06/2018, 15:07 (GMT+7)

Lên xe taxi Grap không một lời chào hỏi, nữ hành khách bị tài xế mắng chửi té tát.

Tài xế Grab chửi nữ hành khách lên xe không chào mình

Trên mạng xã hội đang rần rần chia sẻ một clip ghi lại cuộc tranh luận nảy lửa giữa tài xế taxi Grab và nữ hành khách đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của nhiều người.

Trong clip dài hơn 2 phút, tài xế Grab và nữ hành khách đang tranh cãi rất gay gắt về chuyện “chào hỏi nhau khi lên xe”. Theo lý lẽ của tài xế: “Lên xe người ta mà không nói câu nào thì ai biết, đến nhà người ta mà bắt người ta chào trước à?”.

Nghe thấy vậy, vị khách nữ phản đối: “Ơ hay tư cách nào mà chỉnh đốn với không chỉnh đốn. Tài xế không chào tự nhiên bắt khách chào là sao? Tại sao anh không chào?”.

Khi nghe thấy vậy, tài xế liền gắt gỏng: “Bây giờ chào tao, tao chào mày ngay. Bây giờ mày thích xuống tao cho mày xuống nhưng tao vẫn chở, thế thôi?”.

Đến khi vị khác nữ nói: “Vậy thì im cái miệng lại”, thì ngay tức khắc tài xế liền mắng xối xả thêm: “Mày ngu lắm, mày không biết phép lịch sự. Mày lên xe tao làm gì? Mày bắt Grab tao biết mày là ai đâu? Tao chỉ biết trong điện thoại chứ biết ai đâu. Buồn cười cái gì, lên xe thì phải chào bác tài. Mày phải nói tôi đặt Grap, anh chạy Grap à, nếu chẳng may đi nhầm xe thì sao?”.

Và cuối cùng vị khách nữ đáp: “Đừng nói mất lịch sự, tôi lịch sự hơn anh nhiều nhé, tôi không có mày tao nhé. Ở đây đừng có bắt lỗi. Nếu chạy tiếp thì im mồm chạy đi”.

Khi xem xong clip, nhiều người cho rằng có lẽ đây là trường hợp đặc biệt nhất trong những vụ lùm xùm giữa tài xế và khách hàng. Chỉ từ chuyện không một lời chào hỏi mà giữa hai người đã xảy ra cuộc cãi nhau hết sức căng thẳng.

Nhiều người cho rằng, hai bên đều có những lý lẽ đúng của riêng mình, nhưng cái sai của tài xế là chửi khách hàng hơi gay gắt và cũng không diễn đạt được rõ ý của mình nên gây hiểu nhầm.

Bạn O.X cho biết: “Ý bác tài này là khi lên xe phải chào anh. Anh có phải anh B. không? Em mới gọi Grap này kia. Anh ấy ok thì mình mới được lên xe”.

Tuy nhiên, có người lại cho rằng: “Đáng ra khi tới lái xe phải hỏi trước anh/chị gọi xe à rồi mới mở cửa đón khách. Lái xe phải chủ động chứ ai lại để khách lên xe rồi mới hoạnh họe kiểu thế này”.

Từ một chuyện tưởng chừng rất nhỏ nhặt, nhưng với sự ứng xử không khéo của cả hai đã đẩy lên thành một câu chuyện không hay. Nếu như tài xế taxi và vị khách nữ chủ động hơn trong một lời chào thì cõ lẽ chuyện căng thẳng này sẽ chẳng bao giờ xảy ra.

Như cách mà bạn T.M vẫn thường làm: “Đó là phép lịch sự thôi. Mình lên xe thì luôn chào trước, dù tài xế ít hay nhiều tuổi hơn. Tự nhiên mở cửa chui vào chẳng nói gì thấy ngượng lắm. Tuỳ quan điểm mỗi người tôi, không phán xét ai”. Ý kiến này ngay lập tức nhận được sự đồng ý của cư dân mạng.

Clip tài xế Grap và nữ hành khách tranh cãi gay gắt

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN