Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:54
RSS

Vợ 'bạc tóc' buôn bán để lo từng miếng ăn, chồng ở nhà hú hí với gái trẻ

Thứ hai, 11/06/2018, 07:33 (GMT+7)

Tôi chỉ dặn anh quán xuyến hàng hóa, không thể giao hết cho nhân viên như vậy được thì anh chỉ “ậm ừ” rồi để đấy.

Vợ bạc tóc buôn bán để lo từng miếng ăn, chồng hú hí với gái trẻ
Vợ bạc tóc buôn bán để lo từng miếng ăn, chồng hú hí với gái trẻ. Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi cùng quê, học cùng khóa, ngày xưa hai đứa chơi cùng nhóm bạn rồi sau đó lên đại học yêu nhau từ lúc nào không hay biết.

Chồng tôi đẹp trai, ga lăng, trong khi đó, sau khi sinh hai đứa con, tôi xuống sắc và trông già hơn chồng mấy tuổi. Tôi cứ dặn lòng sau khi con lớn một chút thì sẽ chăm sóc bản thân nhiều hơn để đi bên chồng không còn mất tự tin nữa.

Sau gần 6 năm kết hôn, vợ chồng tôi có một chút tiền tiết kiệm và mượn thêm 300 triệu để mua một căn hộ nhỏ xinh, đầy đủ tiện nghi. Tôi nghĩ rằng với mức thu nhập hiện tại, thì chỉ trong mấy năm 2 vợ chồng cũng trả được số nợ trên, sau đó sẽ bắt đầu tiết kiệm.

Nhưng cũng đứng đợt đó, chồng tôi bất ngờ nghỉ việc do xảy ra mâu thuẫn với sếp. Tính anh là thế, thăng thắn và có chút cố chấp, vì thế mà trong quá trình triển khai một dự án lớn, sếp với anh bất đồng quan điểm, không chịu được sự chèn ép, sắp đặt của người khác anh quyết định nghỉ việc.

Thời gian đó, anh ở nhà tìm kiếm việc làm, cũng có nhiều chỗ do người quen giới thiệu hoặc phỏng vấn được nhưng anh đều chê công ty “bé”, lương thấp nên từ chối. Anh nói với kinh nghiệm của anh thì phải làm ở những chỗ cao hơn và anh lại tiếp tục… chờ.

Cuộc sống sinh hoạt của gia đình những ngày đó chỉ trông chờ vào mấy triệu tiền lương của tôi, nếu hết lại lấy tiền tiết kiệm ra để chi tiêu. Tôi xót lắm nhưng không dám kêu. Rồi sau đó anh cũng xin được việc ở một nơi mà anh cảm thấy ưng ý, tôi thở phào nhẹ nhõm bởi anh đi làm là giải quyết được bao nhiêu vấn đề từ chuyện kinh tế đến giải tỏa tâm lý cho hai vợ chồng.

Nhưng niềm vui chẳng được mấy chốc, sau hơn 1 tháng đi làm, anh lại nghỉ với lý do công ty nợ lương, rồi sếp thế này, sếp thế kia. Tôi thực sự nản mà không kêu ca với chồng nửa lời vì biết rằng anh cũng đang rất áp lực.

Biết là tình hình này sẽ còn kéo dài hơn nữa và không thể cứ lấy tiền tiêt kiệm để chi tiêu, tôi bắt đầu lên các hội nhóm online tìm hiểu các mặt hàng để tập tành buôn bán. Ban đầu tôi gom đủ thứ, từ hoa quả, quần áo, giày dép… miễn sao chỗ nào giá cả và chất lượng hợp lý là tôi nhận làm cộng tác viên đăng bài, rồi khi có đơn hàng là ăn % chiết khấu.

Thế nhưng làm như thế mãi cũng không thể có thu nhập cao được. Sau một thời gian tính toán, tìm hiểu, tôi quyết định tự nhập đồ mẹ và bé về bán. Và rất may mắn tôi lại có duyên với mặt hàng này, ban đầu từ số lượng nhỏ, dần dần doanh thu mỗi tháng của tôi 70-80 triệu, ngày mấy chục đơn hàng.

Vợ bạc tóc buôn bán để lo từng miếng ăn, chồng hú hí với gái trẻ2
Ảnh minh họa

Thời gian đi làm công ty, thời gian tìm nguồn hàng, giao hàng cho khách khiến tôi không có thời gian nghỉ, sút mấy cân, người héo hơn nhìn ai cũng xót. Vì vậy mà tôi phải thuê 3 sinh viên làm thêm để giúp đỡ trong việc check đơn hàng, ship hàng cho khách.

Ngoài ra, tôi còn nói với chồng từ bỏ luôn ý định xin việc, ở nhà quản lý việc bán hàng để tôi yên tâm đi làm hơn. Thời gian đầu anh rất hào hứng với việc làm “ông chủ”,  giúp tôi gần hết việc ở cửa hàng, khiến tôi đỡ căng thẳng, mệt mỏi hơn rất nhiều. Thế nhưng, càng ngày anh càng lơ đễnh, nhiều khi giao hết cho nhân viên rồi đi “có việc”.

Tôi thấy tiền cũng hao hụt đi nhiều, cằn nhằn với anh thì anh nổi khùng: “Anh ở nhà suốt thấy bức bối, em cũng phải cho anh ra ngoài giao lưu với bạn bè cho thư thái đầu óc chứ”.

Tôi hiểu phần nào nên không nói thêm, chỉ dặn anh quán xuyến hàng hóa, không thể giao hết cho nhân viên như vậy được thì anh chỉ “ậm ừ” rồi để đấy.

Cho đến một hôm, đang trong giờ làm, nhân viên gọi cho tôi về việc khách hàng mang một sản phẩm bị lỗi đến cửa hàng chờ giải quyết. Khi biết được anh không có ở đấy, tôi đành phóng xe về cửa hàng. Ngoài đường trời nắng nóng gần 40 độ, lại đang đói nên tôi chóng mặt, hoa hết cả mắt, nhưng vẫn cố đi về tranh thủ lúc giờ nghỉ trưa.

Khi đi qua một ngã ba, tôi thấy bóng dáng quen thuộc đang chạy xe máy, chở theo một cô gái rồi dừng lại ở nhà nghỉ gần đó. Tôi linh cảm là chồng mình nên đuổi theo và khi đến gần thì sự thật khiến tôi lặng người.

Trong khi tôi ngày đêm tính toán, suy nghĩ đến “bạc cả tóc” để kinh doanh buôn bán, để có tiền lo cho gia đình, thì chồng lại đi hẹn hò, ăn chơi với nhân tình. Đau khổ vụn vỡ, nhưng tôi vẫn cố gắng về cửa hàng giải quyết công việc, rồi sau đó sẽ “ba mặt một lời” với người chồng bội bạc kia.

Clip: Chồng tặng vợ bầu "căn phòng bí mật" dịp sinh nhật

 

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN