Thứ hai, 15/08/2022 | 16:44
RSS

Vụ xe rước dâu gặp nạn: Thôn làng trắng đêm thức họp chia lịch đưa tang

Thứ ba, 31/07/2018, 10:04 (GMT+7)

Người dân thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) khóc suốt ngày 30/7. Một ngày dài đằng đẵng trong tâm trí họ.

Theo tin tức từ Trí thức trẻ, hơn 21h ngày 30/7, từ đình làng ông Nguyễn Hữu Phú, trưởng thôn Lương Điền, vừa rời khỏi một cuộc họp gồm các vị bô lão, chức sắc trong làng. Ở đây, chưa từng có cuộc họp nào như vậy trong lịch sử của Lương Điền.

Theo nội dung, cuộc họp để chia thời gian, chia lịch đưa tang. 12 người tử vong trong 5 gia đình sẽ được đưa tang trong 2 ngày. Ngày 1/8, có 4 người về cõi vĩnh hằng. Ngày 2/8 là những người còn lại, trong đó có chú rể Long cùng gia đình.

Ông Phú bước trở về nhà. Tấm thiệp cưới của Long còn đặt trên bàn. Ngày thành hôn, giờ tổ chức tiệc mừng với bà con họ hàng vẫn còn ghi rõ ràng vào 2/8. "Cái ngày nớ chừ thành ngày đưa tang, đưa nó về với đất. Ông trời khéo trêu người", ông Phú than thở.

Vụ xe rước dâu gặp nạn: Thôn làng trắng đêm thức họp chia lịch đưa tang
Ông Nguyễn Hữu Phú. Ảnh: Trí thức trẻ

Trưởng thôn Nguyễn Hữu Phú kể lại, lúc 3h sáng nhận được tin đoàn rước dâu gặp nạn, các gia đình trong thôn không ai bảo ai trở dậy bật điện sáng rực, họ ngồi trong nhà hướng mắt ra đường để nghe ngóng tin tức, mong rằng phép nhiệm màu xảy ra.

Sáng sớm, cả thôn đổ về gia đình các nạn nhân, nhiều người ngã quỵ khi tin cái chết của 13 người được truyền về. “Tôi sống mấy chục năm nay ở thôn, chưa bao giờ lại xảy ra biến động như thế này, vụ tai nạn quá bi thảm, chết quá nhiều người” – anh Phú nói.

Vụ xe rước dâu gặp nạn: Thôn làng trắng đêm thức họp chia lịch đưa tang
UBND xã Hải Sơn "họp khẩn" với chính quyền thôn Lương Điền bàn "đại tang". Ảnh: Tổ quốc

Nạn nhân tử vong trong thôn quá đông, suốt đêm qua thôn Lương Điền tổ chức họp để bàn kế hoạch an táng. “Trong thôn chỉ có 1 xe tang, chúng tôi phải liên hệ các thôn khác để nhờ họ hỗ trợ. Các thôn khác đều rất tích cực, họ còn cử người sang giúp đỡ” – ông Phú nói.

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 30/7, xe khách 16 chỗ BS 75B-000.52, do tài xế Lê Ngọc Cường (trú xã Phong Bình, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) điều khiển lưu thông trên QL1 theo hướng bắc - nam, khi đến địa phận xã Điện Minh (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đã va chạm với xe container BS 51D-411.21 kéo theo rơ moóc 51R-215.75 chạy chiều ngược lại do tài xế Nguyễn Hữu Thành (quê Long An) điều khiển.

Hậu quả, 10 người trên xe khách tử vong tại chỗ, 3 người khác tử vong trên đường chuyển cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có cả chú rể Nguyễn Khắc Long và mẹ chú rể.


Xem thêm: 13 xe cứu thương chở thi thể các nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu về quê nhà

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN