Thứ hai, 08/08/2022 | 04:34
RSS

Xe chở đoàn rước dâu bị tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam hoạt động 'chui'

Thứ hai, 30/07/2018, 16:34 (GMT+7)

Chiều 30/7, trao đổi với báo chí, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cho biết: Cơ quan chức năng xác định xe hoạt động chở khách "chui".

Chiều 30/7, trao đổi với PV Dân trí về nguyên nhân ban đầu của vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cho biết: Xe khách đã lấn làn trái và đâm trực diện vào xe đầu kéo. Cơ quan chức năng cũng xác định xe hoạt động chở khách "chui", xe không được cấp phù hiệu và không đăng ký kinh doanh vận tải nhưng vẫn chở khách theo hợp đồng.

Cũng theo ông Hùng, do tài xế xe khách đã tử vong nên lực lượng chức năng đang nghiên cứu hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật Chủ xe khách sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới về vụ việc này.

Nói về xe đầu kéo BKS 51D - 411.21, đại diện Tổng cục Đường bộ cho biết, ghi nhận thông tin cho thấy, xe chạy từ TPHCM tới Quảng Nam thì gặp TNGT và xe được kiểm soát vận tốc ổn định.

Liên quan đến thông tin phương tiện, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Tổng cục Việt Nam cho biết, từ đầu năm đến thời điểm xảy ra TNGT thảm khốc, xe khách 75B 000.52 không có thông tin giám sát hành trình.

Vụ tai nạn xe rước dâu 13 người chết: Xe hoạt động chui
Xe rước dâu hoạt động "chui". Ảnh: Tiền Phong

“Đây là xe tư nhân được thuê chở đám cưới. Chúng tôi không trích xuất được thông tin về xe khách do xe này không có thiết bị giám sát hành trình. Theo kiểm tra, từ ngày 1/1/2018 đến nay, xe khách 75B 000.52 thiết bị giám sát hành trình không hoạt động nên không có dữ liệu. Điều này có nghĩa là thông tin về vận tốc xe, dữ liệu chạy xe đều không thể ghi nhận được” - đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay.

Liên quan đến xe rước dâu gặp nạn, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Hà, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới thủy bộ 7401S (tỉnh Quảng Trị) xác nhận chiếc xe khách BKS 75B - 00052 đăng kiểm tại trung tâm này.

Theo ông Hà, chiếc xe ô tô đi đón dâu gặp nạn ở Quang Nam mới đăng kiểm cách đây hơn 3 tháng. Được biết, chủ phương tiện của xe khách 16 chỗ nêu trên là ông Phạm Bá Chẩn, trú tại số 29 Đào Tấn, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Cũng theo ông Hà, chiếc xe này sản xuất năm 2004, đăng kiểm ngày 2/4/2018, hạn đăng kiểm đến 1/10/2018 tại Trạm đăng kiểm 7401S tại Quảng Trị. "Xe không đăng ký kinh doanh vận tải. Không được phép chở khách", ông Hà nói. 

Sáng nay (30/7), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT quốc gia cùng đoàn công tác có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến xe 13 người trong đoàn rước dâu bị thiệt mạng, theo Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, đây là tuyến đường tránh nhưng theo phản ánh của địa phương thì lưu lượng xe chạy qua đây rất đông, thường xuyên xảy ra tai nạn.

Bộ trưởng cũng cho biết, sắp tới thông xe tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, mật độ xe sẽ giảm, tuy nhiên vẫn cần tiếp tục giám sát để có giải pháp tốt nhất.

Trước đó, khoảng gần 11h tối 29/7, đoàn xe xuất phát từ nhà chú rể vào Bình Định nhưng không may gặp nạn ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Vụ va chạm với xe container khiến 13 người trên xe rước dâu tử vong trong đó có cả chú rể.


Xem thêm: Đau lòng những vụ xe cưới gặp nạn khiến ngày 'đại hỉ' thành 'đại tang'

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN