Thứ hai, 03/10/2022 | 09:31
RSS

Tài xế container: 'Tôi đã phanh hết sức nhưng xe rước dâu vẫn tông vào'

Thứ hai, 30/07/2018, 13:54 (GMT+7)

Tài xế xe container tâm sự đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh tai nạn kinh hoàng như vậy trong gần 10 năm theo nghiệp cầm lái.

Theo tin tức từ Vietnamnet, anh Nguyễn Hữu Thành (quê Long An) tài xế điều khiển xe container BKS 51D- 411.21, kéo theo rờ-moóc BKS 51R-215.75 cho biết, xe container của anh đang chở hơn 15 tấn thanh long từ tỉnh Long An đi tiêu thụ.

Theo anh Thành, xe đang chạy trên QL1A hướng ra Đà Nẵng với tốc độ hơn 45km/h, tới địa phận tỉnh Quảng Nam thì xảy ra tai nạn.

"Nhìn xe khách đã chạy đến gần và lấn làn xe tôi. Lúc đó, tôi chỉ biết bẻ lái nhẹ vào làn đường, rồi đạp phanh hết sức nhưng xe khách lao đến tông trực diện vào đầu xe tôi”, tài xế Thành kể lại.

Cú tông mạnh khiến xe khách 16 chỗ biến dạng hoàn toàn, đầu xe container hư hỏng nặng.

Tài xế container kể về ký ức kinh hoàng sau vụ tai nạn với xe rước dâu
Chân dung tài xế xe container. Ảnh: Dân Việt

Chia sẻ trênDân Việt, anh Thanh cho hay: “Sau khi tai nạn xảy ra, tôi như người thất thần, hoảng hồn vì còn sống sót. Lúc đó, có một anh đi xe 4 chỗ, người nhà của xe khách 16 chỗ, bảo với tôi tài xế lái xe khách của nhà anh sai hoàn toàn rồi, đúng sai tính sau và nhờ được giúp đỡ. Tôi và tài xế phụ xe container lao vào cùng mọi người đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài”.

Trước đó vào khoảng 2h15 ngày 30/7 trên Quốc lộ 1A đoạn qua Thị trấn Vĩnh Điện (Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, xe ô tô khách mang BKS 75B-000.52 lưu thông theo hướng Quảng Trị đi Bình Định.

Khi đến thị trấn Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) thì xảy ra va chạm với xe container đi chiều ngược lại. Vụ va chạm khiến 10 người tử vong tại chỗ, 3 người khác tử vong trên đường đến bệnh viện.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định có thể tài xế xe 16 chỗ đã ngủ gật vì chạy xe trong đêm. Hiện các nạn nhân đã được đưa về quê nhà để lo hậu sự. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn thương tâm.


Xem thêm: Vụ tai nạn xe dâu 13 người chết: Tài xế xe khách buồn ngủ?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN