Chủ nhật, 03/12/2023 | 04:26
RSS

Vụ suýt mất 'của quý tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu: Bệnh nhân bị đe dọa

Thứ ba, 09/07/2019, 10:27 (GMT+7)

Bị hăm dọa sau khi cung cấp thông tin cho báo chí “tố” nhiều sai phạm tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nhưng nam bệnh nhân suýt mất “của quý” tại phòng khám có bác sĩ Trung Quốc này quyết làm rõ vụ việc,…

Như Đời Sống Plus đã thông tin, ngày 26/6, anh V.Đ.V. (quê Quảng Nam) vào Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (số 80 - 82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM) thăm khám bệnh xã hội Anh V.  cho biết, các bác sĩ tại đây không thăm khám mà kết luận luôn anh bị dài bao quy đầu rồi tiến hành tiểu phẫu.

Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu nơi bị tố suýt làm mất của quý bệnh nhân

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nơi bị tố suýt làm mất "của quý" bệnh nhân.

Cũng theo anh V. tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu còn có nhiều sai phạm khác như: Trong quá trình thăm khám và điều trị các bác sĩ và nhân viên tại đây không hề mang bảng tên, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thực hiện tiểu phẫu trước sau đó mới thông báo chi phí điều trị cho bệnh nhân. Trong sổ khám bệnh không ghi đầy đủ thông tin cũng như bác sĩ chẩn đoán và điều trị không ký tên vào sổ khám bệnh. Đặc biệt, theo anh V. Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu còn có dấu hiệu “vẽ bệnh, thu tiền”…

“Tôi khẳng định là tôi không bị viêm nhiễm như kết luận của họ trong sổ khám bệnh, tôi đến khám chỉ vì nghi ngờ mình mắc bệnh xã hội. Tôi cũng khẳng định thêm là dưới áp lực rất lớn của các nhân viên phòng khám Hoàn Cầu tôi mới ký vào 2 tờ giấy mà họ đưa.

Lúc đó, có khoảng 5 nhân viên trong phòng mổ liên tục thúc giục tôi ký. Hơn thế nữa lúc họ đưa đơn cho tôi ký thì họ đang thực hiện tiểu phẫu rồi. Toàn thân tôi đau đớn kinh khủng nên bắt buộc phải ký”, anh V. cho hay.

Nam bệnh nhân V trao đổi với PV

Nam bệnh nhân V. tố bị người của phòng khám gọi điện hăm dọa.

Theo anh V. sau khi anh phản ánh thông tin đến báo chí mới có người của phòng khám gọi điện cho anh để giải quyết vụ việc. “Lúc đầu họ gọi và hăm dọa rằng tại sao không phản ánh trực tiếp với phòng khám. Tôi nói thật, tôi đã quá sợ họ rồi.

Với kiểu làm ăn và đối xử với người bệnh như vậy thì tôi không cần phải nói chuyện lại. Thêm vào đó, sau đó tôi bị biến chứng nặng do các nhân viên tại đây băng bó dương vật tôi quá cẩu thả nên tôi rất bức xúc. Hù dọa tôi không xong họ quay qua năn nỉ, nhưng tôi quyết rồi, số tiền đó đối với tôi rất lớn nhưng sự việc sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người khác đang muốn đến cơ sở này khám bệnh”.

Anh V. cũng phản ánh đến Đời Sống Plus rằng anh nghi ngờ một số cá nhân đang mạo danh Sở Y tế TP.HCM để tiếp cận anh. Liên quan đến vấn đề này, PV đã liên hệ Sở Y tế TP.HCM để làm rõ vụ việc.

Đời sống Plus tiếp tục thông tin.

Đại Dương - Linh Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN