Thứ bảy, 25/01/2020 | 23:38
RSS

Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu bị nam bệnh nhân tố suýt làm mất 'của quý'

06-07-2019 16:38:11

“Vẽ bệnh thu tiền”; thực hiện tiểu phẫu khi chưa được sự đồng ý của bệnh nhân; bác sĩ điều trị thiếu quan tâm bệnh nhân; bác sĩ và nhân viên trong lúc thăm khám không đeo bảng tên, suýt làm mất "của quý" bệnh nhân... là những tố cáo của người bệnh khi đến khám tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu (Q.5, TP.HCM)

Đời sống Plus vừa nhận được đơn thư phản ánh của bạn đọc V.Đ.V (25 tuổi, ngụ TT.Ái Nghĩa, Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) về việc Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (số 80 - 82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM) có nhiều sai phạm. 

Thực hiện tiểu phẫu trước, thông báo chi phí sau (?)

Trong đơn gửi Đời Sống Plus, anh V. cho biết, ngày 25/6 anh từ Quảng Nam vào TP.HCM thăm khám và kiểm tra bệnh xã hội. Sau đó, anh được giới thiệu đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu. Sáng 26/6, anh V. đến phòng khám nói trên để thăm khám theo lịch hẹn với nhân viên.

Sau khi làm các thủ tục đầu tiên tại quầy lễ tân, anh V. được 3 nhân viên mặc áo blouse chào hỏi nhiệt tình. Tuy nhiên theo anh V. họ không hề mang bảng tên nên anh không thể biết người nào là bác sĩ, người nào là y tá.

“Họ không hề chẩn đoán cho tôi cũng không thông báo tôi phải làm gì? Chi phí là bao nhiêu? Cứ thế, họ mò mẫm một lúc thì kết luận tôi bị dài bao quy đầu rồi bảo tôi đi làm vệ sinh để kiểm tra. Sau đó, họ dẫn tôi vào một phòng bệnh và bảo tôi leo lên giường nằm.

Được một lúc tôi thấy dương vật của mình đau đớn tột độ thì mới tá hỏa khi biết họ đang thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho tôi. Trong lúc nửa thân dưới của tôi không còn cử động được thì một nhân viên phòng khám đưa cho tôi một tờ giấy và ép tôi ký vào.

Sau đó không lâu họ đưa tiếp một tờ giấy nữa và liên tục hối thúc tôi ký. Vì quá đau đớn và dưới sức ép của 5 người trong căn phòng lúc đó tôi buộc phải ký vào mà không được đọc rõ nội dung trong tờ giấy. Họ bảo đó chỉ là thủ tục” - anh V. nhớ lại.

Theo anh V., lúc này nhân viên của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu mới thông báo mức phí điều trị của anh là 5.800.000 đồng.

“Tôi bảo không mang đủ tiền thì một nhân viên nói sẽ cho tôi mượn 1 triệu. Lúc này tôi đã thật sự không rút ra được nữa” - anh V kể tiếp.


Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu nơi bị tố suýt làm mất "của quý" bệnh nhân

Không chỉ bức xúc về việc Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu thực hiện tiểu phẫu khi chưa được sự cho phép của mình, anh V. còn cho hay bác sĩ trực tiếp điều trị cho anh không quan tâm, không chú ý đến cảm xúc của bệnh nhân.

“Từ đầu cho đến cuối tôi không được biết mặt bác sĩ. Trong quá trình thực hiện tiểu phẫu, tôi bị đau rát kinh khủng, tôi cũng có trình bày với bác sĩ nhưng người này không nói một lời, vẫn ung dung làm mặc cho bệnh nhân đang than khóc và quằn quại trong đau đớn”.

Cũng theo anh V. khi thực hiện xong tiểu phẫu, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã thu của anh tổng cộng 11.796.000 đồng chứ không phải là 5.800.000 đồng như đã thông báo trước đó. Không những vậy, trong lúc đợi người nhà gửi tiền vào chi trả, anh V. còn bị giám sát nghiêm ngặt, không được đi vệ sinh, không cho sử dụng điện thoại...

Đáng nói, trong sổ khám bệnh của anh V. không hề có tên và chữ ký của bác sĩ điều trị, không được ghi chép đầy đủ.

Tiền mất, tật mang

Một ngày sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, dương vật của anh V. có các dấu hiệu biến chứng như: Sưng tấy, đầu dương vật bầm tím.

“Tôi đã đến một bệnh viện quốc tế gần phòng trọ của mình để thăm khám thì hốt hoảng khi nghe bác sĩ thông báo chậm vài tiếng nữa là mất dương vật. Bác sĩ tại bệnh viện này khẳng định với tôi là họ băng bó quá chặt khiến dương vật tôi bầm tím.

Vị bác sĩ còn cho tôi biết bệnh của tôi không có gì đáng lo cả và tôi cũng không cần phải cắt bao quy đầu với mức giá cắt cổ như vậy. Lúc này, tôi mới ngớ người ra khi biết mình bị lừa. Tôi cũng đã tìm hiểu thêm về Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu thì bàng hoàng hay tin phòng khám này sử dụng bác sĩ người Trung Quốc và đã từng nhiều lần bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt”, anh Vũ tâm sự.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu, đây là một trong số những Phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc hoạt động do Sở Y tế TP.HCM quản lý. Theo đó, cơ sở này trước đây đã nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vì những vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Trao đổi với PV  Đời Sống Plus, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiếp nhận phản ánh và sẽ tiến hành xác minh làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trong kỳ tới. Mời độc giả đón đọc!

Đại Dương - Linh Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN