Thứ năm, 21/01/2021 | 09:37
RSS

Thanh Hóa: Người đàn ông bị thương nặng do súng cướp cò

Thứ hai, 08/07/2019, 16:07 (GMT+7)

Một tai nạn rất hy hữu đã xảy ra trên đường đi săn khiến người đàn ông này bị vết thương thấu bụng, phải nhập viện cấp cứu.

Thanh Hóa: Người đàn ông bị thương nặng do súng cướp cò
Bệnh nhân bị thương nặng do súng cướp cò.

Bệnh nhân là anh T.V.Đ, 36 tuổi, quê Thanh Hoá nhập viện vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 7/7/2019.

Trước đó anh Đ. đeo súng sau lưng để vào rừng đi săn. Khi đi xe máy anh không may bị ngã, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh Thanh Hóa sau đó được chuyển ngay đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

Ths.BS Hồng Quý Quân - Phó trưởng tua trực ngày 7/7 cho biết, Bệnh nhân vào viện trong tình trạng: Vết thương nằm mạn sườn bên (P), kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng.

Thanh Hóa: Người đàn ông bị thương nặng do súng cướp cò 2
Khi phẫu thuật bác sĩ phát hiện trong ổ bụng nạn nhân có tới 2 lít máu và nước tiểu.

Trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng, bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán: Vết thương thấu bụng do hỏa khí. Khi mổ ra: trong bụng có 2 lít máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản (P), gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột.

Bệnh nhân được đặt ống JJ niệu quản (P) và khâu lại niệu quản. Hiện tại, sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, dự kiến ra viện sau 1 tuần nữa.

Hà Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN