Thứ hai, 24/02/2020 | 18:23
RSS

Tiết lộ nguyên nhân người đàn ông dùng súng tự sát ở Nghệ An

01-07-2019 14:57:58

Quân y Đồn Biên phòng Keng Đu kịp thời cứu sống người đàn ông dùng súng tự sát ở Nghệ An.

Nguyên nhân người đàn ông dùng súng tự sát ở Nghệ An

Moong Phò Uy tự sát bằng súng. Ảnh: BP

Ngày 1/7, Quân y Đồn Biên phòng Keng Đu kịp thời sơ cứu, cứu sống một người dân ở địa bàn xã Keng Đu dùng súng tự chế bắn vào người tự tử.

Theo đó, Moong Phò Uy, (SN 1968, trú tại bản Hạy Tà Vén, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn) đã sử dụng súng tự chế bắn vào người tự tử bất thành.

Khoảng 19h30 ngày 30/6, do mâu thuẫn trong gia đình, anh Moong Phò Uy đã sử dụng súng tự chế tự bắn vào người. Nhận được tin báo, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương cử quân y đơn vị tiến hành sơ cứu ban đầu, sau đó cho xe chở nạn nhân ra Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu. Hiện, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục điều trị.

Trước đó, ngày 10/10/2016, TPHCM cũng xảy ra vụ việc thanh niên tử vong trong khách sạn, bên cạnh khẩu súng K54. Nạn nhân là anh N.T. L. (25 tuổi, quê tỉnh Cà Mau). Theo thông tin ban đầu, trước đó anh L. đến thuê phòng số 204 của khách sạn T. đường 6C, khu dân cư Trung Sơn (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để lưu trú.

Do thấy anh L. vào phòng mà không ra ngoài ăn uống, gọi cửa cũng không thấy trả lời, nên lúc 22h30 đêm 8/10, nhân viên khách sạn lên mở cửa phòng để kiểm tra. Sau khi dùng chìa khóa phụ để mở cửa, nhân viên khách sạn tá hỏa phát hiện vị khách nằm gục chết dưới nền, trên giường có 1 khẩu súng ngắn.

Công an xác định nạn nhân L. tử vong do một vết bắn gây thủng từ ngực ra phía sau lưng. Ngoài ra Công an ghi nhận trên giường có một khẩu súng loại K54, bên trong ổ đạn còn 1 viên đạn và trên giường có một tấm chăn bị thủng một lỗ do vết đạn gây ra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN