Thứ năm, 13/08/2020 | 09:53
RSS

Thiếu úy biên phòng bắn nhiều người đã tự sát, một nạn nhân tử vong

Thứ bảy, 15/06/2019, 21:23 (GMT+7)

Sau khi nổ súng bắn cán bộ Đồn biên phòng Bình Hiệp rồi cố thủ nhiều giờ, thiếu uý Đạt tự sát. Trong khi đó, một nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Hiện trường lực lượng chức năng khống chế thiếu úy bộ đội biên phòng. Ảnh PLO.
Hiện trường lực lượng chức năng khống chế thiếu úy bộ đội biên phòng. Ảnh PLO.

Vào lúc 20h43 tối 15/6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết thiếu uý Tạ Quang Đạt đã tự sát ngay trong đồn. Trong khi đó, nguồn tin của VNE cho biết, một trong ba nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng. Nạn nhân tên là Vũ Hào Hiệp, 35 tuổi, công tác tại Đồn biên phòng Bình Hiệp. Nạn nhan bị đa chấn thương và nghiêm trọng nhất tại 3 vị trí bụng, ngực và tay

Vị Phó tư lệnh bộ đội biên phòng cho biết, thiếu úy Đạt có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm, vừa đi chữa bệnh về. Đến nay, lực lượng chức năng đã xác định 3 người bị thiếu úy này bắn gồm một cán bộ, một chiến sĩ và một người dân. 

Trước đó, sự việc xảy ra vao khoảng 16h chiều 15/6, thiếu úy Đạt đã dùng súng AK bắn vào một số đồng đội tại đồn biên phòng Đồn biên phòng Bình Hiệp, TX.Kiến Tường, tỉnh Long An. Các cán bộ bị thương hiện đang được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An để cấp cứu.

Chia sẻ trên VNE, ông Nguyễn Văn Vũ (Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, Long An) cho biết, sau khi bắn các đồng đội bị thương, thiếu uý Đạt ôm súng giống AK, cố thủ trong đồn. Các tuyến đường dẫn vào khu vực đã được phong toả. Người dân sống gần đồn được di dời ra xa. "Hiện trường rất nhốn nháo. Chính quyền phát loa kêu gọi di tản người dân, lực lượng chức năng đang thương thuyết với người bên trong", ông Vũ nói.

Bảo Ngậu (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN