Thứ bảy, 29/01/2022 | 14:37
RSS

Thiếu úy biên phòng xả đạn vào nhiều đồng đội rồi ôm súng cố thủ

Thứ bảy, 15/06/2019, 20:17 (GMT+7)

Sau khi xả súng làm 3 đồng đội bị thương, một cán bộ đồn biên phòng Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An vẫn đang cố thủ trong đồn.

Thiếu úy đồn biên phòng xả đạn làm 2 đồng đội trọng thương rồi cố thủ
Đồn biên phòng Bình Hiệp, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh NLĐ

Thông tin trên Tuổi trẻ cho biết, vào hồi 19h ngày 15/6, Ban chỉ huy Bộ độ biên phòng tỉnh Long An cho biết hiện vẫn đang điều lực lượng vây ráp, giải quyết vụ việc một cán bộ tại Đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An) cố thủ trong đồn, sau khi dùng súng bắn 3 cán bộ khác bị thương.  

Theo thông tin ban đầu, cán bộ gây ra vụ việc tên Tạ Quang Đạt, cấp hàm thiếu úy, hiện đang được phân công nhiệm vụ đội trưởng tham mưu tại Đồn biên phòng Bình Hiệp. Chiều cùng ngày, thiếu úy Đạt đã dùng súng AK bắn vào một số đồng đội. Các cán bộ bị thương hiện đang được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An để cấp cứu.

Chia sẻ trên VNE, ông Nguyễn Văn Vũ (Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, Long An) cho biết, sau khi bắn các đồng đội bị thương, thiếu uý Đạt ôm súng giống AK, cố thủ trong đồn. Các tuyến đường dẫn vào khu vực đã được phong toả. Người dân sống gần đồn được di dời ra xa. "Hiện trường rất nhốn nháo. Chính quyền phát loa kêu gọi di tản người dân, lực lượng chức năng đang thương thuyết với người bên trong", ông Vũ nói.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ đội biên phòng - xác nhận sự việc xảy ra lúc 16g36 phút tại đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp. Hiện thiếu tướng Phương đang trên đường di chuyển đến đồn này để xử lý tình huống. 

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết quân nhân gây ra sự việc có bệnh trầm cảm, vừa đi bệnh viện điều trị về. Dấu hiệu bệnh đã có thời gian dài. Hiện nay đã có 3 người bị thương, anh em đang cố gắng thuyết phục để người này buông súng.

Bảo Ngậu (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN