Thứ bảy, 25/01/2020 | 08:58
RSS

Thanh Hóa: Bé trai 11 tháng tuổi tử vong, gia đình tố bệnh viện tắc trách

15-06-2019 16:00:11

Khi đang điều trị tại bệnh viện, bệnh tình bé trai 11 tháng tuổi chuyển biến nặng và được chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, khi chưa kịp chuyển lên tuyến trên cháu bé đã tử vong sau đó.

Theo phản ánh của gia đình anh Bùi Văn Thành (28 tuổi, trú thôn Sơn Để, xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) trên Infonet, sáng 11/6, con trai anh là Bùi Minh H. (11 tháng tuổi) có biểu hiện tiêu chảy, sốt nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) để thăm khám. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sỹ xác định cháu bị tiêu chảy cấp, mất nước độ B; sau đó cháu H. được nhập viện và chuyển xuống khoa cho truyền và uống thuốc.


Anh Bùi Văn Thành (áo trắng) và vợ là Nguyễn Thị Quý (áo đen), thất thần sau khi con trai là Bùi Minh H. bị tử vong bất thường tại bệnh viện: Ảnh: Lao động.

Anh Thành cho biết: “Con tôi bị tiêu chảy, sốt nên khoảng 10h ngày 11/6, gia đình cho cháu nhập viện. Sau khi thăm khám, con tôi được điều trị tại bệnh viện bình thường. Nhưng đến ngày 13/6, cháu có biểu hiện mặt sưng, tay phồng lên, bụng căng, khó thở... Lúc này, các bác sỹ thăm khám cho con tôi nhưng lại không nói gì cả.

Đến khoảng 19h30’ tối 13/6, cháu có biểu hiện sốt cao, người tím tái thì gia đình có gọi bác sỹ đến truyền và cho thở oxy rồi chuyển tuyến đi cấp cứu. Gia đình tôi ngay sau đó đã xin chuyển viện và đến 20h30’ cùng ngày, khi xe đưa cháu chuyển viện được khoảng 10km thì con tôi có biểu hiện co giật, khó thở, cơ thể lịm dần đi nên xe cứu thương đã phải quay trở lại bệnh viện để cấp cứu. Đến 22h30’, các bác sỹ thông báo sự sống con tôi không còn nên gia đình xin rút ống thở”.

Bức xúc và cho rằng cái chết của cháu mình có liên quan đến sự tắc trách của bệnh viện, anh Bùi Minh Tuân (bác ruột H.) cho biết, “khi các bác sỹ thăm khám bảo sức khỏe cháu bình thường nhưng đến khi cháu tôi diễn biến xấu thì mới cho chuyển tuyến. Cũng từ khi xảy ra sự việc thì bệnh viện cũng chưa đến thăm hỏi, động viên gia đình mà chỉ hỗ trợ chuyến xe chở cháu tôi về nhà an táng”.

Cũng theo gia đình cháu H., kể từ khi cháu H. sinh ra sức khỏe bình thường và chưa từng mắc bệnh gì cũng như chưa bao giờ phải nhập viện.

Thanh Hóa: Bé trai tử vong bất thường sau khi điều trị tiêu chảy cấp tại bệnh viện 2
Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Infonet.

Trao đổi với PV Báo Lao Động về vụ việc, ông Đặng Văn Thuận – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành cho biết, cháu Bùi Minh H. nhập viện vào ngày 11/6, để điều trị tiêu chảy cấp, mất nước độ B.

Sau khi được các bác sỹ thăm khám, điều trị, đến ngày 12/6, bệnh của cháu H. thuyên giảm. Tuy nhiên, một ngày sau, cháu có chuyển biến, xuất hiện triệu chứng của bệnh viêm màng não.

“Ngay sau đó, bệnh viện tiến hành hội chẩn và cho cháu chuyển bệnh viện tuyến trên. Khi xe cấp cứu đi được khoảng 10km thì bệnh nhân có biểu hiện nặng và được đưa quay lại bệnh viện để cấp cứu. Do bệnh quá nặng, cháu H đã tử vong tại bệnh viện vào tối cùng ngày” – ông Thuận nói.

Theo ông Thuận, các bác sỹ đã thường xuyên kiểm tra, thăm khám và điều trị cho cháu H. Không có chuyện bệnh viện tắc trách trong việc khám chữa bệnh. Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã hỗ trợ gia đình 1 chuyến xe, đưa thi thể cháu H. về quê để mai táng.

Theo nhận định của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, cháu H. có thể tử vong do bị bệnh viêm màng não. 

Minh Anh (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus/GĐVN