Thứ ba, 25/01/2022 | 03:46
RSS

Vụ 3 cha con bị truy sát ở Quảng Nam: Chỉ vì mùi hôi chuồng heo

Thứ bảy, 15/06/2019, 14:56 (GMT+7)

Nguyên nhân vụ truy sát chấn động xã Tam Thăng khiến 1 người chết, 2 người trọng thương là do mâu thuẫn với hàng xóm.


Vụ án mạng chấn động ở Quảng Nam xuất phát từ mùi hôi ở chuồng heo/ Ảnh Trí thức trẻ

Ngày 15/6, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết trên Trí thức trẻ, đã triệu tập 2 người có liên quan đến vụ truy sát xảy ra vào tối 14/6 tại thôn Xuân Quý (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) khiến ông Phạm Hồng Văn (62 tuổi) tử vong, Phạm Ngọc Phát (26 tuổi), Phạm Ngọc Cấp (28 tuổi) bị trọng thương.

Đại tá Dũng cho hay đây chỉ là 2 trong số hơn 10 người tham gia vụ truy sát. Những người còn lại đang được kêu gọi đến trụ sở cơ quan công an để làm việc. Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng cho biết nguyên nhân ban đầu là do gia đình nạn nhân có xích mích mâu thuẫn với 1 gia đình hàng xóm có tên Mười.

"Nhà ông Văn xây chuồng nuôi heo nên phát sinh ra mùi hôi thối do chất thải. Ông Mười yêu cầu gia đình ông Văn xử lý tránh gây mùi hôi nhiều lần nhưng không được nên cãi qua cãi về.

Chiều 14/6, sự việc lên đỉnh điểm thì xảy ra xô xát với nhau. Chúng tôi xác định ông Mười có gọi mấy đứa cháu lên để hỗ trợ nhưng bị cha con ông Văn đánh nên bỏ chạy. Mấy đứa cháu ông Mười tiếp đó gọi 1 nhóm thanh niên đến truy sát 3 cha con ông Văn", Đại tá Dũng nói.

Trước đó vào tối ngày 14/6, hàng xóm ông Phạm Hồng Văn, bất ngờ nghe tiếng la hét thất thanh từ nhà ông Văn. Chưa hiểu chuyện gì, khi người dân chạy đến thì hốt hoảng phát hiện ông Văn nằm bất động trên vũng máu tại con đường bê tông trước nhà, trên người có nhiều vết chém.

Hai con trai ông Văn là Phạm Ngọc Cấp (28 tuổi) và Phạm Ngọc Phát (26 tuổi) đang bị một nhóm đối tượng lạ mặt sử dụng hung khí đuổi đánh, trên người cũng có nhiều vết thương. Riêng anh Phát, nằm gục trước hiên nhà.

Ngay sau đó, người dân nhanh chóng đưa cả 3 cha con ông Văn đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Sau khi đến bệnh viện được 15 phút thì ông tử vong.

Trong đêm sau vụ truy sát và đến sáng nay 15/6, những người hàng xóm nhà ông Phạm Văn tập trung thành từng nhóm, đem những câu chuyện cũ, chuyện mới về các nạn nhân để kể với nhau.

Chưa hết hoảng hốt khi nhận tin người hàng xóm của mình đã chết do vết thương ở bụng, ông Phạm B. (50 tuổi), kể lại trên Thanh niên lúc chạng vạng ngày 14/6 trên đường đi làm về, ông B. chạm mặt ông Văn tay lấm, chân bùn cũng trên đường đi làm ruộng về. Không lâu sau, thấy người dân ở xóm trên ùn ùn chạy về hướng nhà ông Văn, hỏi ra thì biết hàng chục người đánh nhau.

“Tôi nghe hàng xóm chới với gọi có đánh nhau, chết người. Tôi cùng một số người khác cũng chạy về hướng đó để xem, thì thấy ông Văn nằm bất động trên vũng máu, vết thương ở bụng rất kinh khủng. Nhiều người đưa cha con họ đi cấp cứu, rồi tôi lại nghe tin ông Văn chết ở bệnh viện. Thật sự, làng quê tôi chưa bao giờ có sự việc ghê gớm như thế này”, ông B. bàng hoàng kể lại.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN