Thứ tư, 22/09/2021 | 06:41
RSS

Vụ sốc phản vệ ở Hòa Bình: Người tử vong có thể chưa dừng ở con số 7

Thứ ba, 30/05/2017, 09:07 (GMT+7)

Đến khoảng 2h sáng sáng ngày 30/5 đã có thêm bệnh nhân tử vong, nâng tổng số người tử vong lên con số 8/18 người trong vụ sốc phản vệ lúc đang chạy thận Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Lúc 23h20 ngày 29/5 và khoảng 6h50 ngày 30/5, đã có thêm 2 bệnh nhân  trong vụ sốc phản vệ ở Hoà Bình tử vong, nâng tổng số bệnh nhân bị tử vong trong sự cố y khoa nghiêm trọng này lên con số 7.

Có thêm 2 bệnh nhân tử vong trong vụ sốc phản vệ ở Hòa Bình

Có thêm 2 bệnh nhân tử vong trong vụ sốc phản vệ ở Hòa Bình. Ảnh Báo Giao Thông

Hiện tại, 10 bệnh nhân đã được chuyển xuống BV Bạch Mai để tiếp tục điều trị. Trong một diễn biến khác, Bộ Công an đã chỉ đạo cục chức năng thuộc bộ vào cuộc điều tra vụ 18 người chạy thận nhân tạo sốc phản vệ khi đang chạy thận, trong đó có 7 người tử vong.

Được biết, tổ công tác của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an gồm đại diện 4 đơn vị: Cục Cảnh sát hình sự (C45), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (C49), Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (C44) và Viện Khoa học hình sự (C54) trong chiều 29-5 cũng đã tới Hòa Bình làm việc với Công an tỉnh này nhằm khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình tìm ra nguyên nhân vụ tai biến y khoa nghiêm trọng đã khiến 8 người tử vong.

22h10 đêm 29/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình thăm các bệnh nhân và động viên người nhà các nạn nhân. Phó Thủ tướng chỉ đạo nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân đang điều trị và khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân gây ra tai biến y khoa nghiêm trọng này.

Người nhà bệnh nhân bị sốc phản vệ rất lo lắng

Người nhà bệnh nhân bị sốc phản vệ rất lo lắng. Ảnh pháp luật PLus

Vào 21h ngày 29/5, Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình tổ chức họp báo với sự tham gia của đoàn công tác Bộ Y tế. Theo báo cáo của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình, sáng 29/5, tại Khoa Thận nhân tạo có 18 máy chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mãn. Sau 45 phút chạy thận, một số bệnh nhân này xuất hiện tình trạng khó thở, buồn nôn, đau bụng…

Ngay lập tức, Khoa đã cho dừng chạy thận và báo cáo sự việc đến lãnh đạo BV, Sở Y tế. BVĐK đã huy động bác sĩ hồi sức cấp cứu hồi sức tích cực cho các bệnh nhân, đồng thời báo cáo đến Bộ Y tế, xin chỉ đạo và  hỗ trợ chuyên môn từ BV Bạch Mai.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã phối hợp cùng cơ quan công an niêm phong máy móc và trang thiết bị, thuốc men của Khoa Thận Nhân tạo. Bộ Y tế đã tạm đình chỉ hoạt động của Khoa này.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus