Thứ hai, 25/10/2021 | 04:55
RSS

Sau bữa cơm gà, đoàn cán bộ Vũng Tàu bị ngộ độc đồng loạt

Thứ hai, 15/05/2017, 14:37 (GMT+7)

Các thực khách sau khi dùng cơm gà đều có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như nôn mửa, đau đầu… phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 15/5, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi Cục Trưởng Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng, cho biết đang điều tra nguyên nhân khiến 17 khách du lịch nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Đoàn cán bộ bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm gà

Đoàn cán bộ bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm gà. Ảnh Báo Giao Thông

Trước đó, vào tối ngày 14/5, 17 khách du lịch được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy… Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân cho biết họ đều ăn tối tại quán cơm gà B.B. trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Sau khi điều trị, 10 bệnh nhân đã được xuất viện, 7 người khác vẫn đang tiếp tục được chăm sóc theo dõi tại bệnh viện.

Được biết, các bệnh nhân bị ngộ độc là thành viên đoàn công tác của TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đang đi công tác học tập việc quản lý vỉa hè của Đà Nẵng. Trong số các bệnh nhân bị ngộ độc nặng có ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7 (TP Vũng Tàu).

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7 (TP Vũng Tàu). Ảnh Soha

Theo ông Dũng thì đoàn của ông gồm 14 người được cử ra Đà Nẵng đi thực tế. Khi dùng bữa ở quán cơm gà thì ông và 10 người khác đều có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm nên đã được đưa vào BV cấp cứu. 3 người khác trong đoàn do không ăn cùng nên không bị.

Nguyên nhân vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus