Thứ ba, 26/10/2021 | 15:11
RSS

Bệnh nhân tử vong tại BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang: Người nhà cần lời một giải thích rõ ràng

Thứ năm, 11/05/2017, 07:00 (GMT+7)

Kể từ khi bà S. tử vong bất thường khi đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bắc Giang các con cháu bỏ hết công việc túc trực chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

Với những người dân ở thôn Bãi Sim, sự ra đi của bà Nguyễn Thị S. - bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc ở BV Bắc Giang khiến ai cũng bất ngờ. Trò chuyện với PV, một người hàng xóm cho biết: “Mới mấy ngày trước khi sự việc xảy ra, bà ấy còn ngồi nói chuyện với tôi mà giờ đã thành người thiên cổ. Khổ quá!”.

Nói đến sự ra đi của bà S. có lẽ người đau khổ nhất là chồng bà, ông Nguyễn Tú Vân.

Ông bà sinh với nhau được 5 người con thì cả 5 người đều đã lập gia đình và có cuộc sống riêng. Trong căn nhà nhỏ, chỉ còn ông bà nương tựa vào nhau, lấy việc chăm sóc mấy sào ruộng, chông nom cháu cho các con yên tâm đi làm để khuây khỏa lúc về già.

Cuộc sống đang yên bình trôi đi thì đột nhiên bà S. ra đi, bỏ lại niềm tiếc thương vô hạn cho ông Vân và các con cháu.

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện Đa khoa Bắc Giang 1

Ban thờ bà Nguyễn Thị S.

Trong khi những thành viên khác trong gia đình tiếp chuyện PV thì ông Vân lặng lẽ đi thu dọn sân vườn. Để rồi khi không còn việc gì làm, ông ngồi lặng lẽ trên bậc thềm vẻ mặt trầm ngâm với điếu thuốc trên tay.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Vân cho biết vợ ông trước đây là người rất khỏe mạnh và ít khi đau ốm.

“Bà ấy vẫn bình thường trước khi sự việc xảy ra, ngoài công việc ngoài đồng, bà ấy còn phụ các con trông coi cháu để chúng nó yên tâm làm việc.

Tôi cũng không biết nguyên nhân vụ việc là vì đâu nhưng từ trước đến giờ bà ấy là người khỏe mạnh, rất ít khi đau ốm. Chính vì thế nên khi bà ấy mất bản thân tôi và con cháu cũng rất bất ngờ.

Chỉ mới mấy ngày trước khi sự việc xảy ra, tôi và bà ấy còn đi du lịch ở Đà Nẵng về. Thế mà bây giờ bà ấy ra đi nhanh quá", ông Vân xúc động kể.

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện Đa khoa Bắc Giang 2

Ông Nguyễn Tú Vân thất thần trước sự ra đi của vợ. 

Cũng theo ông Vân, kể từ khi bà S. ra đi, mọi công việc của các thành viên trong gia đình đều đình trệ. Cả ngày, ông và người thân chỉ dành thời gian quanh quẩn ở nhà tiếp khách và chờ đợi thông tin phản hồi từ phía cơ quan chức năng.

Vẫn còn hoang mang sau sự ra đi đột ngột của mẹ, anh Nguyễn Tú Văn (con trai bà S.) vẫn đặt nhiều câu hỏi về liều thuốc mà bà S. được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Bắc Giang tiêm trước khi tử vong.

“Thông thường, thuốc và xilanh đều phải mới nguyên. Tuy nhiên, hôm mẹ tôi xảy ra chuyện, vị bác sĩ lại mang ra một xilanh đã có sẵn thuốc trong đó rồi tiêm cho mẹ tôi.

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện Đa khoa Bắc Giang 3

Anh Nguyễn Tú Văn bất ngờ trước sự ra đi của mẹ.

Tại thời điểm đó tôi cũng đã thắc mắc nhưng vì không hiểu chuyên môn nên không lên tiếng”, anh Văn lý giải.

Cũng theo anh Văn, cả ca trực hôm xảy ra vụ việc chỉ có duy nhất 2 bác sĩ làm nhiệm vụ. Ngoài vị bác sĩ tên D. thực hiện tiêm thuốc cho bà S. chỉ có một vị phó khoa nữa là bác sĩ T.

“Đến khi sức khỏe của mẹ tôi xấu đi, gọi bác sĩ thì một lúc sau người này mới đến thực hiện kích lồng ngực và các thao tác cứu chữa. Tôi nghĩ mẹ tôi đã mất trước khi các bác sĩ có chuyên môn đến nơi rồi”, anh Văn bức xúc.

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện Đa khoa Bắc Giang 4

Từ khi bà S. mất các con cháu bỏ hết công việc túc trực chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Nguyễn Văn Lý (em trai bà S.) cho biết gia đình đã có đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của bà S.

“Chúng tôi tin tưởng vào cơ quan chức năng. Ngay sau khi chị tôi xảy ra chuyện, tôi đã đề nghị Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công An khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân để chị tôi được an nghỉ nơi suối vàng”, ông Lý giãi bày.

Để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc, chiều ngày 9/5, PV Đời sống Plus đã liên hệ làm việc với lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Gianh, nơi xảy ra vụ việc.

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện Đa khoa Bắc Giang 5

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện Đa khoa Bắc Giang 6

Những tấm ảnh lưu niệm bà S. chụp cùng người thân trong dịp du lịch Đà Nẵng trước đó không lâu. (Bà S. người được làm mờ mặt)

Trao đổi với PV, bà Trịnh Thị Bích, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được kết luận chính thức của cơ quan chức năng.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về kết quả khám nghiệm tử thi của bệnh nhân Nguyễn Thị S. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo đến cơ quan truyền thông”, bà Bích cho biết.

Mặc dù chưa có kết quả chính thức nguyên nhân khiến bà S. tử vong từ phía cơ quan chức năng nhưng bà Bích đã úp mở tiết lộ với PV kết quả bước đầu được xác định là do bệnh lý.

PV nhận được câu trả lời tương tự đến từ bà Ngô Thị Thu Hà, Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Bắc Giang và đại diện Công an tỉnh Bắc Giang khi đến tìm hiểu về vụ việc.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus