Thứ ba, 25/01/2022 | 12:01
RSS

Bệnh nhân lên cơn co giật rồi tử vong bất thường khi đang tiêm được nửa xi lanh thuốc

Thứ hai, 01/05/2017, 09:55 (GMT+7)

Theo phản ánh của người nhà bệnh nhân, khi bác sĩ đang tiêm dở nửa xi lanh thuốc thì bệnh nhân lên cơn co giật rồi tử vong ngay sau đó.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Lý (ở xã Tân Hưng, Lạng Giang, Bắc Giang), sáng ngày 29/4 chị gái ông là bà Nguyễn Thị S. (SN 1954) có biểu hiện bị mệt mỏi nên gia đình đã đưa lên trạm xá của Sư đoàn 365. Tại đây, các bác sĩ thăm khám và truyền 2 chai nước rồi cho bệnh nhân về nhà.

Bệnh nhân tử vong khi đang tiêm thuốc 1

Bệnh nhân tử vong khi đang tiêm thuốc tại bệnh viện. Ảnh GĐCC

Đến chiều ngày 30/4, bà S. vẫn cảm thấy mệt mỏi, tức ngực khó thở nên gia đình đã đưa thẳng xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sau đó các bác sĩ tại bệnh viện đưa bệnh nhân đi đo điện tim nhưng huyết áp vẫn bình thường.

Đến khoảng 20h cùng ngày, bà S. có biểu hiện đau hơn. Lúc này bác sĩ đến tiêm thuốc, vừa tiêm được nửa xi lanh thuốc thì bà S. có biểu hiện co giật, trợn ngược mắt, sùi bọt mép. Sau đó, các bác sĩ tiến hành cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Bệnh nhân tử vong khi đang tiêm thuốc 2

Khi đang tiêm được nửa xi lanh thuốc, bà S. lên cơn co giật rồi tử vong. Ảnh GĐCC

“Sau khi chị tôi tử vong, phía bệnh viện có câu trả lời với gia đình nghi là do chị tôi bị nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, gia đình tôi không đồng ý, gia đình tôi nghi ngờ rằng do bệnh viện tiêm nhầm thuốc, yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của chị tôi”.

Bệnh nhân tử vong khi đang tiêm thuốc 3

Phiếu siêu âm của bà S. tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang. Ảnh GĐCC

Cũng theo ông Lý, chị gái ông trước khi nhập viện là người khỏe mạnh, không có tiền sử về bệnh tim mạch, huyết áp, không ốm đau bệnh tật bao giờ; nhưng phía bệnh viện lại cho rằng bà bị nhồi máu cơ tim nên cần phải tìm hiểu, điều tra lại.

Được biết, gia đình ông Lý đã làm đơn gửi lên Công an TP Bắc Giang để cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà S. khi đang được tiêm thuốc.

Bệnh nhân tử vong khi đang tiêm thuốc 4

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà S. đã trình báo lên cơ quan công an. Ảnh GĐCC

Trước sự việc trên, Đời Sống Plus đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Ông Nguyễn Văn Đồng (Giám đốc bệnh viện) xác nhận có sự việc trên, tuy nhiên phía bệnh viện vẫn chưa có kết luận về sự việc này, đơn vị vẫn đang làm việc để tìm ra nguyên nhân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus