Thứ bảy, 08/08/2020 | 21:03
RSS

Thanh Hóa: Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi truyền đạm

Thứ ba, 28/03/2017, 20:48 (GMT+7)

Trong lúc được bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống chỉ định truyền đạm thì bất ngờ bệnh nhân tử vong, gia đình bức xúc bao vây bệnh viện.

Tối 27/3, bệnh nhân Mạch Văn Hà (57 tuổi, trú tại xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã bất ngờ tử vong khi đang truyền đạm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân Mạch Văn Hà vào viện điều trị đau dạ dày, suy kiệt cơ thể. Sau khi được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống thăm khám và chữa trị, đến 14h ngày 27/3, ông Hà có biểu hiện suy kiệt cơ thể nặng nên đã được bác sĩ Phạm Bá Hợp chỉ định truyền đạm.

bệnh nhân tử vong khi truyền đạm

Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống - nơi xảy ra sự việc. Ảnh Lê Duy

Tuy nhiên, trong lúc đang truyền đạm thì ông Hà có biểu hiện khó thở, mạch nhanh, huyết áp tăng. Ngay sau đó các y bác sĩ của bệnh viện đã cấp cứu sốc phản vệ cho bệnh nhân, đồng thời mời những vị có nhiều chuyên môn của bệnh viện đến hội chẩn, theo dõi.

Đến 16h30 cùng ngày, ông Hà có tiến triển tốt như lâm sàng ổn định. Nhưng bất ngờ đến 22h, bệnh nhân có biểu hiện tái sốc trở lại và tử vong.

Chiều ngày 28/3, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lê Nguyên Khanh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cho biết, bệnh nhân Hà vào nhập viện vào ngày 17/3 để điều bệnh đau dạ dày và suy nhược cơ thể. Sau khi điều trị nhiều ngày, thấy bệnh nhân vẫn có biểu hiện suy nhược cơ thể nên bác sĩ Phạm Bá Hợp đã kê đơn cho gia đình bệnh nhân ra ngoài mua thuốc đạm về để truyền cho ông Hà.

bệnh nhân tử vong khi truyền đạm

Ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống. Ảnh Lê Duy

Sau khi gia đình đi mua chai đạm về, bác sĩ Hợp đã chỉ định cho điều dưỡng viên là Trần Văn Dương truyền cho ông Hà. Sau đó bệnh nhân này đã sốc lần 1, được các bác sĩ cứu chữa thành công. Đến 22h đêm bệnh nhân bị sốc phản vệ lần 2 và tử vong.

Được biết, ngay khi khi xảy ra sự việc, người nhà bức xúc đã đến gây áp lực với bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Phía bệnh viện đã giải thích và bồi thường chi phí mai táng ban đầu cho gia đình nạn nhân.

Hiện bệnh viện đang làm báo cáo với cấp trên về trường hợp này, ông Khanh cho biết thêm.  

Đại diện Sở y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nắm được thông tin vụ việc, hiện cơ quan này đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Nông Cống làm báo cáo giải trình toàn bộ nguyên nhân dẫn đến trường hợp tử vong của bệnh nhân Mạch Văn Hà.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus