Thứ tư, 22/03/2023 | 03:33
RSS

Phạt gần 43 triệu đồng nhóm thanh niên lạng lách, lái xe bằng... chân

Thứ ba, 28/03/2017, 10:16 (GMT+7)

8 thanh niên trong đoàn rước dâu lạng lách, đánh võng, điều khiển xe máy bằng chân đã bị Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An xử phạt gần 43 triệu đồng.

Ngày 27/3, Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính nhóm thanh niên trong đoàn rước dâu đi xe máy lạng lách, đánh võng trên QL1 gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khiến dư luận bức xúc.

Cụ thể, trường hợp bị xử phạt cao nhất là Nguyễn Văn Chí (22 tuổi, trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) có mức phạt lên đến hơn 14 triệu đồng do vi phạm các lỗi điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên quốc lộ; dùng chân điều khiển xe, ngoài ra còn các lỗi không có giấy phép lái xe mô tô, chở theo người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm. 

lái xe máy bằng chân

Nhóm thanh niên liên tục lạng lách trên QL1A

Trường hợp phạt nhẹ nhất là 1.390.000 đồng. Tổng tiền phạt của nhóm thanh niên trong đoạn video clip lên tới 42.800.000 đồng.

Trước đó vào ngày 16/3, trên mạng xã hội facebook lan truyền một đoạn clip, ghi lại cảnh gần chục thanh niên nam nữ không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy dàn hàng ngang, liên tục đánh vóng, cản đường các xe khác, thậm chí nhóm thanh niên còn thể hiện sự ngông cuồng bằng cách lái xe bằng... chân.

lái xe máy bằng chân

Thanh niên lái xe máy bằng chân bị phạt 14 triệu đồng

Sau khi xác minh biển số các xe máy trong đoạn video clip, lực lượng CSGT Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập 8 nam thanh niên trong đó có 6 người trực tiếp cầm lái.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên thừa nhận trong khi tham gia đoàn rước dâu từ xã Đô Thành (huyện Yên Thành) đến xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) do nhận thức hạn chế, bốc đồng nên đã có các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus