Thứ bảy, 25/03/2023 | 08:17
RSS

Vụ sát hại bé gái ở Nhật: Giây phút truy đuổi nghi phạm "tốt bụng và vui tính với trẻ con"

Thứ sáu, 14/04/2017, 11:13 (GMT+7)

Theo người dân địa phương, nghi phạm là người vui tính và tốt bụng với trẻ con. Chẳng ai dám tin anh ta lại có liên quan đến vụ án sát hại bé Nhật L.

Sự kiện:

Báo chí Nhật Bản đã tiết lộ quá trình cảnh sát truy bắt nghi phạm trong vụ bé gái 10 tuổi người Việt Nhật L. bị sát hại tại Nhật. 

Cụ thể, vào lúc 7h55' sáng, lực lượng cảnh sát đã tiến hành bao vây khu nhà ở của nghi phạm. Ngay sau đó, một cảnh sát đã tiến lên tầng 4, nơi ở của nghi phạm thì thấy cửa đã hé mở. Viên cảnh sát đẩy cửa vào, tuy nhiên, lúc này, nghi phạm đã nhanh chân vọt ra ngoài rồi lao xuống tầng 1.

Khi nghe tiếng chạy rất nhanh của nghi phạm, cảnh sát và các điều tra viên có mặt sẵn dưới tầng 1 đã lập tức chia thành 2 hướng để truy bắt. Sau đó, một điều tra viên đang mai phục sẵn ở bãi đậu xe đã tóm gọn nghi phạm. Khi bị bắt và đưa lên xe ôtô của cảnh sát, nghi phạm không có bất cứ hành vi chống cự nào.

Theo tờ Asahi của Nhật Bản, nghi phạm liên quan đến vụ bé gái người Việt bị sát hại được xác định có tên Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé Nhật L. khoảng 300m. Người đàn ông này từng là hội trưởng Hội giám hộ học sinh của trường Tiểu học mà bé Nhật L. theo học. 

Nghi phạm khi bị bắt. Ảnh: Yahoo Japan

Phụ huynh có con học cùng lớp bé gái Việt bị sát hại ngạc nhiên khi biết tin cảnh sát bắt giữ hàng xóm của bé L. vì nghi phạm làm hội trưởng hội phụ huynh chuyên đưa đón các bé trong trường đi học.

"Con trai lớn của tôi học cùng lớp cháu L.", ông Watanabe Hiroshi, 44 tuổi, một phụ huynh trong trường tiểu học Mutsumi số 2 nói. Khi hay tin nghi phạm bị bắt, ông đã tới nhà L. thông báo, theo NHK.

Bên ngoài khu nhà của nghi phạm. Ảnh: Internet

Ông đã rất bàng hoàng vì nghi phạm Shibuya Yasumasa là hội trưởng hội phụ huynh. Theo ông, đây là người mà các học sinh đều biết và chắc chắn L. cũng quen.

Một phụ nữ hơn 50 tuổi sống cùng khu nhà với nghi phạm cho biết Shibuya có hai con cũng đang học tiểu học. Ông ta có vẻ rất lo lắng cho con và là người tốt bụng.

Shibuya nằm trong nhóm phụ huynh thường đưa các bé đi học vào sáng sớm và có vẻ là người rất quan tâm đến sự an toàn của trẻ nhỏ. "Tôi cực kỳ ngạc nhiên, không rõ có nhầm lẫn gì không", bà nói.

Truyền hình Nhật đưa tin về việc bắt giữ nghi phạm vụ bé gái người Việt bị sát hại. Nguồn: NHK

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus