Thứ hai, 15/07/2024 | 06:47
RSS

Vụ sập tường nhà ở Vĩnh Phúc: Thêm một nạn nhân tử vong

Chủ nhật, 05/06/2022, 09:31 (GMT+7)

Nạn nhân cuối cùng trong vụ đổ sập tường nhà ở xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã không qua khỏi sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện.

Sự kiện:
Vĩnh Phúc


Khu vực xảy ra vụ sạt lở, sập tường nhà ở Vĩnh Phúc. Ảnh PLO

Ngày 4/6, trao đổi với PV PLO, ông Hoàng Văn Bảy (58 tuổi, trú tại xã Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho hay, con gái ông là chị HTL (22 tuổi) – một trong những nạn nhân trong vụ sạt lở, sập tường nhà tại khu vực núi Đinh đã tử vong sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội Đây là nạn nhân thứ tư tử vong.

Dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, nhưng chị L đã không qua khỏi. Sáng nay gia đình đã tổ chức tang lễ, chôn cất chị L theo phong tục địa phương.

Như thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 25/5, tại xã Kim Long, Tam Dương đã xảy ra vụ đổ sập tường nhà khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương. Được biết, vào thời gian trên, 4 nạn nhân đang giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa sau khi bị ảnh hưởng bởi cơn mưa lớn trên địa bàn thì bất ngờ tường nhà đổ sập, đè lên.

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ việc gồm ông Chu Minh Q. (43 tuổi, ở TP Vĩnh Yên), ông Nguyễn Văn L. (40 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo) và chị Hoàng Thị Th. (25 tuổi, ở xã Định Trung, TP Vĩnh Yên). Nạn nhân bị thương trong vụ việc là chị Hoàng Thị L. (22 tuổi, ở TP Vĩnh Yên), được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc cũng như tìm kiếm các nạn nhân. Ngay trong đêm, cả 4 nạn nhân đã được cơ quan chức năng đưa ra ngoài hiện trường vụ tai nạn. Sau đó thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để an táng theo phong tục địa phương.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại