Thứ hai, 25/09/2023 | 10:49
RSS

Cứu thành công bé 8 tuổi bị đuối nước ở sông

Thứ bảy, 04/06/2022, 10:27 (GMT+7)

May mắn bé Q. (8 tuổi) được vớt lên sơ cứu kịp thời và được đưa vào Trung tâm Y tế xử trí cấp cứu đã giữ được tính mạng.

Theo thông tin trên báo điện tử VTV News, ngày 4/6, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã cấp cứu thành công cho bệnh nhi 8 tuổi do bị đuối nước.

Theo người nhà bệnh nhi, bé N.M.Q. (8 tuổi, trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cùng 2 bạn đi tắm sông nhưng bị đuối nước. May mắn, bé Q. được vớt lên sơ cứu kịp thời và đưa vào Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường xử trí cấp cứu.

Ngay sau đó, bé được được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc trong tình trạng li bì, bóp bóng qua ống nội khí quản.Tại Khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhi được xử lý thở máy, dùng an thần, vận mạch, kháng sinh điều trị. Sau 2 ngày điều trị tích cực, các bác sĩ đã cai máy thở thành công cho bệnh nhi.

Hiện tại, bệnh nhi tự thở, ăn uống tốt, đang tiếp tục được các y bác sĩ chăm sóc điều trị viêm phổi sau đuối nước.

Trước đó, hai vụ đuối nước thương tâm cũng xảy ra tại Thanh Hóa và Thái Bình. 

Cùng bạn đi tắm sông, bé 8 tuổi bị đuối nước

Ảnh minh họa. 

Theo Thanh Niên, hai chị em 13 tuổi và 10 tuổi đi tắm biển cùng bố ở bãi biển xã Quảng Đại (TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa) vào chiều 3/6. Trong lúc tắm, 2 chị em đã bị đuối nước.

Người thân và người dân có mặt trên bãi biển tổ chức tìm kiếm và phát hiện thi thể 2 cháu nhỏ sau đó ít phút. Sau khi chính quyền địa phương và cơ quan chức năng làm các thủ tục cần thiết, đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng.

Thông tin trên báo Gia đình & xã hội cho biết, ngày 2/6, đại diện xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy (Thái Bình) xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 chú cháu tử vong.
Cụ thể, vào chiều 2/6, anh N.V.Th (28 tuổi), trú xã Sơn Hà (cùng huyện Thái Thụy) đi về nhà và rủ 3 cháu nhỏ trong gia đình ra sông Thái Phúc tắm và mang theo áo phao. Anh Th. và các cháu xuống bơi ở khu vực cống Lở (cống trong).

Tắm được một lát, người chú cùng 2 cháu nhỏ lên bờ; riêng cháu N.N.M (11 tuổi) bơi dưới sông nhưng không mặc áo phao và bất ngờ bị sóng cuốn trôi.
Thấy cháu M bị sóng cuốn, anh Th. liền lao xuống sông ứng cứu nhưng do nước to sông lớn nên người chú cũng bị cuốn trôi dù biết bơi. 

Đến 23h đêm 2/6, thi thể cháu M. đã được tìm thấy. Còn thi thể anh Th. đến khoảng 9h sáng 3/6 mới được lực lượng chức năng tìm thấy. Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng bàn giao thi thể 2 chú cháu xấu số cho gia đình lo hậu sự.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại