Chủ nhật, 26/06/2022 | 21:55
RSS

Khen thưởng cho cán bộ, người dân tham gia vây bắt Triệu Quân Sự

Thứ sáu, 03/06/2022, 17:06 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định tặng thưởng cho Công an xã Yên Dương (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) và tặng bằng khen cho nhân dân và cán bộ xã Yên Dương đã tham gia vây bắt Triệu Quân Sự.

Ngày 3/6, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định số 1925/QĐ-UBND khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truy bắt tù nhân nguy hiểm trốn trại Triệu Quân Sự.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định tặng bằng khen cho người dân và cán bộ xã Yên Dương; thưởng 30 triệu đồng cho Ban Công an xã Yên Dương, vì đã có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt tội phạm vượt ngục Triệu Quân Sự, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, báo Người lao động đưa tin, vào khoảng 17h ngày 31/5, Triệu Quân Sự, 31 tuổi, đang thụ án tù chung thân, đã trốn khỏi trại giam T-974 thuộc Cục Điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng đóng trên địa bàn xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. 

Khen thưởng cho cán bộ, người dân tham gia vây bắt Triệu Quân Sự

Cán bộ và người dân vây bắt Triệu Quân Sự. Ảnh: Thanh Niên.

Theo Lao động, đến khoảng 14h ngày 1/6, vài người dân ở xã Yên Dương, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã phát hiện một đối tượng có đặc điểm nhận dạng giống Triệu Quân Sự đang ở khu vực chợ Vừng, nên đã thông báo đến lực lượng chức năng xã Yên Dương để phối hợp xác minh và bắt giữ.

Sau khi có mặt tại khu vực này xác minh và xác định đúng đối tượng Triệu Quân Sự, tổ công tác Công an xã Yên Dương và người dân đã áp sát khống chế, bắt giữ đối tượng và áp giải về trụ sở Công an huyện Hà Trung để lấy lời khai.

Tới chiều 1/6, phạm nhân Triệu Quân Sự đã được di lý về lại trại giam (ở huyện Thạch Thành).

Đây là lần thứ ba Triệu Quân Sự bỏ trốn khỏi nơi giam. Thông tin trên Tri thức trực tuyến cho biết, trước đó, Triệu Quân Sự là quân nhân Quân khu 1 (tỉnh Thái Nguyên). Trong thời gian công tác, Sự thường xuyên trộm cắp và đào ngũ khi là binh nhì. Năm 2012, Sự sát hại chủ quán cà phê ở quận Long Biên (Hà Nội) để cướp tài sản. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt Sự tù chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

Năm 2015, khi chấp hành án phạt ở Quảng Ngãi, Triệu Quân Sự đã vượt ngục. Sau khi bị bắt, năm 2016, Sự bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Trốn khỏi giam và 3 năm tù tội trộm cắp tài sản Tổng hình phạt tù là chung thân.

Năm 2020, khi đang chấp hành án tù tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung, Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi), Triệu Quân Sự tiếp tực vượt ngục và bị bắt sau 15 ngày lẩn trốn, khi đang ở một quán trò chơi điện tử tại TP. Tam Kỳ (Quãng Ngãi).

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại