Thứ bảy, 25/01/2020 | 10:50
RSS

Vụ phường bị “tố” hành dân: “Hoan nghênh việc đình chỉ công tác Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu”

03-08-2017 12:00:48

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh việc đình chỉ công tác đối với Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu trong phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 7/2017.

Sáng 3/8, Phiên họp thường kỳ Chính phủ đã được diễn ra. Nhiều vấn đề trọng tâm, xuyên suốt trong tháng vừa qua đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thẳng thắn nêu ra trong cuộc họp.

Trong phiên họp, Thủ tướng nêu lên những công tác tổ chức thực hiện còn nhiều có vấn đề, bộ máy hành chính ở cấp cơ sở chuyển biến còn chậm, những tồn tại yếu kém trong cơ quan cấp cơ sở còn yếu kém

phường bị tố hành dân

Họp báo Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng đã nhắc lại vấn đề phường bị tố hành dân xảy ra ở UBND phường Văn Miếu và hoan nghênh việc đình chỉ công tác đối với Phó Chủ tịch UBND phường. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Bên cạnh đó, những ý kiến trái chiều của người dân liên quan đến thủ tục hành chính, chưa ngăn chặn hết tiêu cực hay vấn đề kỷ luật hành chính chưa nghiêm ở một số cán bộ công chức làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân, gây khó khăn cho sản xuất cũng được Thủ tướng thẳng thắn chỉ rõ.

Theo đó, Thủ tướng đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính ở các cấp, các ngành theo hướng tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng cũng hoan nghênh việc TP Hà Nội đình chỉ công tác để kiểm điểm Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu.

Chiều 2/8, Sở Tư pháp Hà Nội đã thông tin kết quả thanh tra về việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường Văn Miếu (quận Đống Đa). Chị Vũ Thanh Hoa (trú tại phường Văn Miếu) phản ánh bị cán bộ phường Văn Miếu gây khó khăn khi làm thủ tục xin giấy khai tử cho bố đẻ vào ngày 19/7.

Trong báo cáo của Đoàn Thanh tra công vụ có yêu cầu UBND phường Văn Miếu và một số cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt là bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu, Trưởng bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cần rút kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử khi thực hiện trách nhiệm của mình trong việc xử lý các sự việc nóng xảy ra.

Theo đó, Quận Đống Đa cùng với UBND phường Văn Miếu cần kiểm điểm nghiêm túc cũng như có hình thức xử lý phù hợp.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN