Thứ ba, 11/08/2020 | 23:05
RSS

Vụ phường bị “tố” hành dân xin giấy chứng tử: Đã có kết luận thanh tra chính thức

Thứ tư, 02/08/2017, 20:27 (GMT+7)

Đoàn Kiểm tra công vụ TP Hà Nội đã có kết luận chính thức liên quan đến vụ việc UBND phường Văn Miếu bị tố “hành dân” xin giấy chứng tử.

Chiều 2/8, Đoàn Kiểm tra công vụ TP Hà Nội đã công bố báo cáo kết quả kiểm tra vụ việc phường bị tố “hành dân” khi xin giấy chứng tử.

Theo đó, sau khi thanh tra, kiểm tra theo phản ánh của công dân Vũ Thanh Hoa về việc bức xúc với cán bộ phường Văn Miếu khi làm giấy khai tử, theo đó trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký khai tử cho bố đẻ của bà Vũ Thanh Hoa, UBND phường Văn Miếu đã giải quyết hồ sơ trong thời gian quy định.

Trong báo cáo cũng đã nêu rõ, không có việc gia đình bà Vũ Thanh Hoa phải lùi ngày, giờ tổ chức lễ tang do UBND phường Văn Miếu chậm giải quyết hồ sơ hành chính như Facebook của bà Hoa và một số cơ quan báo chí nêu.

phường hành dân xin giấy chứng tử

UBND phường bị tố "hành dân" xin giấy chứng tử. Ảnh Vietnamnet

 Gia đình bà Vũ Thanh Hoa đã ký hợp đồng với Ban quản lý nhà tang lễ Bệnh viện 354 và tổ chức lễ tang cho bố đẻ vào đúng giờ, ngày, tháng, năm như đã đăng ký tại Đơn xin gửi tử thi và tể chức tang lễ, trước thời điểm bà Vũ Thanh Hoa đến UBND phường Văn Miếu để thực hiện thủ tục hành chính đăng ký khai tử cho bố đẻ.

Trong báo cáo cũng khẳng định không có việc cán bộ UBND phường Văn Miếu nhận tiền “lót tay” 200 nghìn đồng đồng để được giải quyết hồ sơ nhanh chóng cũng như không có việc gia đình bà Vũ Thanh Hoa đưa tiền cho cán bộ, công chức, người lao động của UBND phường Văn Miếu để giải quyết hồ sơ đăng ký khai tử được nhanh chóng.

Về vấn đề camera ở bộ phận 1 cửa bị hỏng, trong báo cáo có nêu rõ rằng dữ liệu chứa trong ổ cứng đầu ghi của camera tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính và trả kết quả của Phường không phát hiện có dấu hiệu bị xóa; Bộ nhớ của camera lắp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả UBND phường Văn Miếu đã không ghi lại được âm thanh, hình ảnh từ sau ngày 9/7/2015.

Báo cáo nêu rõ, các cán bộ của UBND phường Văn Miếu đặc biệt là bà Thúy Hà cần cần rút kinh nghiệm trong việc giao tiếp, ứng xử khi thực hiện trách nhiệm của mình trong việc xử lý các sự việc nóng xảy ra. Chủ tịch UBND phường Văn Miếu vẫn phải chịu trách nhiệm toàn diện theo quy định, trách nhiệm người đứng đầu.

Đoàn kiểm tra kiến nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu tổ chức thực hiện, báo cáo kết quả về đoàn kiểm tra công vụ trước ngày 15/8 để tổng hợp; Tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý phù hợp đối với lãnh đạo UBND phường Văn Miếu, những cán bộ, công chức, lao động hợp đồng liên quan đến thiếu sót, khuyết điểm, cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí theo quy định.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN