Thứ ba, 02/06/2020 | 21:59
RSS

Vụ phi tang thi thể dưới đèo Đaguri: Lời khai tài xế chở thuê

13-12-2018 19:48:30

Phan Thanh Nguyên (50 tuổi, trú P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) thừa nhận mình có tham gia chở thi thể đi phi tang tại xã Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc trong tình thế bị ép buộc.

Chiều 12/12, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 người trong vụ sát hại rồi vứt xác anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi, ở TP Bảo Lộc) để phi tang. 4 bị can khởi tố về hành vi Giết người gồm: Nguyễn Vũ Vạn (30 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (32 tuổi) ngụ huyện Bảo Lâm, Trần Quang Hiển (40 tuổi), Trần Văn Quý (32 tuổi) cùng ngụ TP Bảo Lộc.

Liên quan vụ án, 2 bị can khác là Trần Thị Ngọc (18 tuổi) và Phan Thanh Nguyên (50 tuổi) cùng ngụ TP Bảo Lộc bị khởi tố về hành vi Không tố giác tội phạm. Về đối tượng Nguyên, theo Thanh Niên, tại cơ quan công an, ban đầu Nguyên không thừa nhận việc mình điều khiển ô tô rời khỏi TP.Bảo Lộc vào rạng sáng 7/12 và có những lời khai mâu thuẫn với những thông tin mà cơ quan điều tra xác minh.

Tuy nhiên, với những bằng chứng thuyết phục, Nguyên thừa nhận mình có tham gia chở 1 thi thể đi phi tang tại xã Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc trong tình thế bị ép buộc.

Riêng Trần Quang Hiển, sau khi bị bắt đã khai với cơ quan điều tra: “Phát hiện Thọ chết, tôi gọi cho Nguyễn Vũ Vạn đem xe máy cùng chở xác đi phi tang, nhưng Vạn lấy lý do có người theo dõi nên từ chối. Tôi tiếp tục gọi cho 1 người anh em khác và nói rõ về nguyên nhân Thọ chết để nhờ "giúp đỡ" thì người này cũng từ chối. Đường cùng, tôi gọi cho anh Nguyên lừa thuê ô tô chở đi Phan Thiết (Bình Thuận) có việc và anh Nguyên đã đồng ý”.

Lời khai tài xế chở xác đi phi tang dưới đèo Đaguri
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Zing

Trong khi đó, tại cơ quan điều tra, Nguyên khai sau khi nhận lời vào nhà đón Hiển, Nguyên giúp Hiển khiêng đồ đạc lên xe. Thấy đồ nặng, khi cách nhà Hiển khoảng 2 km, Nguyên hỏi “Cái gì trong bao tải mà nặng thế?" thì Hiển trả lời: “Có thằng đầu độc em, bị em đánh chết”.

"Nghe Hiển nói vậy, tôi lập tức dừng xe thì phát hiện đúng xác người nên từ chối lời đề nghị của Hiển, không đi nữa. Thấy tôi từ chối, Hiển lập tức rút con dao mang theo ra hù dọa buộc tôi phải làm theo ý của Hiển", Nguyên khai với cơ quan điều tra.

"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi thấy áy náy với nạn nhân nên lấy xe máy một mình trở lại hiện trường, di chuyển xác nạn nhân ra khỏi khu vực rãnh nước, nhặt đá xung quanh chèn lại rồi quay về. Về nhà, nhiều lần tôi định tới cơ quan công an tố cáo Hiển nhưng sợ bị trả thù nên không dám”, Nguyên khai.

Theo điều tra, ngày 6/12, nghe tin một người bạn của anh Thọ có tình ý với Trần Thị Ngọc (là bạn gái của Hiển), Hiển gọi đàn em và điều anh Thọ đến nhà mình ăn nhậu. Sau khi ăn nhậu và chơi ma túy đá, Hiển nói anh Thọ vì sao không ngăn cản và báo việc người khác tán tỉnh Ngọc. Khi anh Thọ nói không biết sự việc thì cả nhóm lao vào đánh nạn nhân đến bất tỉnh.

Cả nhóm sau đó tiếp tục ăn nhậu, chơi ma túy rồi ngủ lại nhà Hiển. Đến sáng hôm sau, cả nhóm phát hiện anh Thọ đã tử vong nên dùng bao quấn xác nạn nhân rồi phi tang.


Xem thêm: Bầu Đức nói gì về việc trả lương cho HLV Park Hang Seo thay VFF?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN