Thứ hai, 18/01/2021 | 01:33
RSS

Bắt thêm nghi can vụ tố bạn trộm xe, bị tố lại từng giết người chôn xác

Thứ tư, 05/12/2018, 10:37 (GMT+7)

Ngày 4/12, nguồn tin của phóng viên từ Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết đã bắt thêm 1 đối tượng vụ tố bạn trộm xe, bị tố lại từng giết người chôn xác.

Ngày 4/12, nguồn tin Tổ Quốc có được từ Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Nguyễn Diên Tài (SN 2000), Nguyễn Hoàng Phi (SN 1997), Vương Minh Tuấn (SN 2002) và Nguyễn Văn Tự (SN 2000, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản", "cướp tài sản" và "giết người".

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận hành vi phạm tội. Do thiếu tiền tiêu xài nên Phi, Tài, Tự đã lên kế hoạch sát hại ông B.V.Đ. (52 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để cướp tài sản. Sau khi sát hại nạn nhân, cả 3 sợ lộ nên đã bỏ vào túi ni lông chôn xác ở bãi đất trống để phi tang.

Điều tra của công an xác định, Nguyễn Diên Tài, Nguyễn Hoàng Phi và Vương Minh Tuấn (16 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) có quen biết và chơi chung với nhau.

Khoảng 13h ngày 1/12, Tài đến Công an xã Tân Nhựt trình báo đã bị Tuấn lấy trộm xe máy tại một căn nhà không số thuộc ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Bắt thêm nghi can vụ tố bạn trộm xe, bị tố lại từng giết người chôn xác
Nhóm thanh niên giết người cướp tài sản và chôn xác phi tang để tránh bị phát hiện. Ảnh: Tổ Quốc

Tiếp nhận tin báo, công an đã mời Tuấn lên làm việc. Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã cùng Nguyễn Hoàng Phi lấy trộm xe máy của Tài.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc tại cơ quan công an, Tuấn bất ngờ tố cáo ngược lại Nguyễn Diên Tài và Nguyễn Hoàng Phi có hành vi giết người rồi chôn xác nạn nhân.

Theo khai báo của Tuấn, cách đây gần 2 tháng, Tuấn được Tài và Phi kể cho nghe là đã giết ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), bảo vệ làm chung công ty với Phi rồi phi tang xác bằng cách chôn tại bãi đất trống ở ấp 1, xã Tân Nhựt.

Từ lời khai, công an huyện Bình Chánh đã vào cuộc điều tra mời Tài và Tự lên làm việc. Riêng Phi hay tin 2 người bạn bị mời lên công an nên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua đấu tranh cả 2 khai nhận hành vi phạm tội của mình như Tuấn tố cáo. Trong ngày, công an đã tiến hành khai quật bãi đất trống nơi nhóm Tài chôn giấu xác ông Đ. và tìm thấy thi thể ông này.

Chiều 2/12, công an phát hiện Phi có mặt ở gần nhà nên đã bao vây khống chế bắt giữ đưa về trụ sở công an. 


Xem thêm: Nghi phạm bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường đã qua cơn nguy kịch

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN