Thứ hai, 18/01/2021 | 01:53
RSS

Tố người khác trộm xe, bất ngờ bị tố lại tội giết người chôn xác phi tang

Thứ hai, 03/12/2018, 21:51 (GMT+7)

Từ một vụ tố giác tội phạm, công an vào cuộc điều tra thì phát hiện ra 1 vụ án giết người chôn xác phi tang ở bãi đất trống ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Tố người khác trộm xe, bất ngờ bị tố lại giết người chôn xác phi tangBáo án trộm xe, lại bị tố ngược giết người chôn xác phi tang. Ảnh minh họa 

VOV đưa tin, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tạm giữ 2 nghi can Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để củng cố hồ sơ, chuyển giao cho Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM mở rộng điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.

Một nghi can khác có liên quan là Vương Minh Tuấn (16 tuổi ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) cũng đang được Công an huyện Bình Chánh củng cố hồ sơ về hành vi “trộm cắp tài sản”. Hiện Tuấn chưa đủ tuổi thành niên nên công an cho tại ngoại nhưng yêu cầu cấm rời khỏi nơi cư trú để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Thông tin trên báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết, khoảng 15h ngày 1/12, Tài đến trụ sở công an xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh tố cáo Tuấn trộm xe máy vào khoảng tháng 10/2018. Từ trình báo của Tài, công an đã tiến hành mời Tuấn tới trụ sở làm việc.

Qua làm việc, Tuấn thừa nhận hành vi trộm cắp chiếc xe máy mà Tài đã trình báo. Một điều đáng ngạc nhiên, Tuấn lại tố cáo ngược lại Tài và một người bạn tên là Phi đã giết người chôn xác phi tang vào khoảng tháng đầu tháng 10/2018.

Trước tính chất vụ việc, Công an xã Tân Nhựt đã báo cáo lên Công an huyện Bình Chánh để tiến hành điều tra. Theo như khai báo của Tuấn thì đối tượng chơi chung với Tài và Phi ở tại huyện Bình Chánh. Sau một lần tình cờ, Tài và Phi đã kể cho Tuấn về việc giết ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) chôn xác phi tang.

Từ tố cáo, Công an huyện Bình Chánh đã mời Tài, Phi lên làm việc. Qua đấu tranh, bước đầu cả 2 đối tượng này đã thừa nhận chi tiết hành vi giết người chôn xác phi tang để tránh bị người khác phát hiện.

Theo khai báo, Phi và ông Đạt cùng là bảo vệ của công ty chuyên sản xuất vải sợi và hoàn thiện sản phẩm dệt ở ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Do cả 2 thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên cự cãi với nhau.

Khoảng 21h ngày 5/10, Phi nhờ Tài đánh ông Đạt thì Tài đồng ý. Sau đó, cả 2 đánh và dùng dây siết cổ khiến ông này tử vong. Sợ lộ nên cả 2 bỏ xác vào bao rồi đem chôn ở bãi đất trống ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

Từ khai báo của Tuấn, công an đã vào cuộc điều tra xác định có vụ việc. Đồng thời, công an tiến hành khai quật khu vực Tuấn trình báo và phát hiện thi thể ông Đạt đã phân hủy nặng. Công an đã tiến hành bắt giữ Phi, Tài để phục vụ việc điều tra.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án

Xem thêm:

Hai nhà báo điều tra vụ “bảo kê” chợ Long Biên bị doạ “giết cả nhà”

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN