Thứ sáu, 21/06/2024 | 08:12
RSS

Giết người, thay tên đổi họ và trốn 27 năm mới bị bắt

Thứ năm, 29/11/2018, 07:10 (GMT+7)

Trả thù cho bạn, cựu quân nhân giết người rồi bỏ trốn suốt gần 30 năm đã có vợ, sinh 2 con thì bị bắt.

Cựu quân nhân giết người bỏ trốn gần 30 năm bị bắt
Hoàng Văn Luận bị bắt sau gần 30 năm bỏ trốn. Ảnh: Trí thức trẻ

Ngày 28/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết trên Dân Trí, phía đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Luận (SN 1971, trú xã Tường Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) giao cho cơ quan điều tra hình sự Quân khu IV để điều tra về tội "Giết người".

Theo hồ sơ vụ án vào năm 1991, lúc này Luận đang là quân nhân một đơn vị thuộc Quân khu IV. Khi nghe Hoàng Văn Hảo (bạn của Luận) kể lại bị người tên Thắng đánh đập. 

Sau đó, để trả thù cho bạn, nhóm của Luận vác gậy hỗn chiến đánh nhau với nhóm của anh Thắng. Quá trình đánh nhau, Luận cầm gậy đánh khiến Thắng tử vong. Sau vụ việc, Hảo bị công an bắt, còn Luận nhanh chân bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cơ quan điều tra hình sự Quân khu IV sau đó đã phát lệnh truy nã Luận và chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Nghệ An nhờ phối hợp truy bắt.

Nhiều lần cơ quan chức năng của công an và quân đội tổ chức truy bắt Hoàng Văn Luận nhưng không có kết quả. Luận vẫn biến mất, không để lại chút dấu vết nào, cũng cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người thân.

Lúc này, Luận bỏ trốn khỏi địa phương và đã đổi tên thành Hoàng Xuân Thọ sinh sống, làm việc tại 1 tỉnh phía Nam. Quá trình lẩn trốn, Thọ lấy vợ, sinh 2 con và về ở tại Phú Vang (TT. Huế). Sau 27 năm lẩn trốn với cuộc sống đã ổn định, Luận nghĩ đã qua mặt được cơ quan chức năng. Tuy nhiên tung tích của Luận đã dần bị trinh sát phát hiện. 

Đặc biệt là kể từ khi vợ Luận phát hiện hắn là kẻ giết người trốn truy nã nên quyết định đoạn tuyệt. Luận sau đó, lên TP. Huế để làm thuê và ở tại một khu trọ.

Qua nắm bắt thông tin một đối tượng sống tại khu trọ có nhiều đặc điểm là Hoàng Văn Luận, công an đã vào cuộc xác minh thì phát hiện không có ai tên Luận mà chỉ có tên Hoàng Văn Thọ có nhiều dấu hiệu khả nghi, thông tin trên Trí thức trẻ.

Hơn nữa, công an xác minh cho thấy em bố của Luận đang sống tại Huế và có quan hệ mật thiết với Thọ. Từ những lần bám theo Thọ, công an xác định Thọ chính là Luận nên đã tiến hành bắt giữ.

Tối 25/11, Hoàng Văn Thọ xuất hiện ở gia đình nhà cô ruột của đối tượng Luận. Các trinh sát truy nã Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thừa Thiên - Huế ập vào bắt giữ.

Ban đầu đối tượng vẫn ngoan cố không chịu khai nhận mình là đối tượng giết người bị truy nã. Nhưng trước những bằng chứng sắc bén, đối tượng đã phải cúi đầu khai nhận.

Hiện đối tượng đã được giao cho cơ quan điều tra Quân khu IV để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.


Xem thêm: Tử hình nam sinh giết người tình ở chung cư cao cấp Royal City

 

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN