Thứ năm, 23/05/2024 | 07:15
RSS

Xác định kẻ chủ mưu vụ án rúng động giết người phi tang xác xuống đèo

Thứ năm, 13/12/2018, 07:28 (GMT+7)

Qua điều tra, công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được kẻ cầm đầu, chủ mưu vụ án rúng động giết người phi tang xác xuống đèo Đaguri.

'đại ca' chỉ đạo đàn em tra tấn thanh n'Đại ca' nhóm nghiện chỉ đạo tra tấn 'đàn em' đến chết rồi phi tang xác xuống vực sâu gây rúng độngiên đến chết phi tang xác
Hiện trường vụ án giết người phi tác xác xuống vực sâu. Ảnh: Dân Trí

Ngày 12/12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã hoàn tất các quyết định chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn, khởi tố 6 bị can liên quan đến vụ án Giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Đức Thọ (31 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Theo đó, 4 đối tượng bị khởi tố về hành vi giết người là: Trần Quang Hiển (40 tuổi), Trần Văn Quý (32 tuổi, cùng trú TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Vạn (30 tuổi) và Nguyễn Văn Đạt (32 tuổi, cùng trú huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).

Ngoài ra, Trần Thị Ngọc (18 tuổi) và Phan Thanh Nguyên (50 tuổi, cùng trú phường 2, TP. Bảo Lộc) bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Liên quan đến vụ giết người phi tang xác rúng động trên, Đại tá Vũ Nhân Khánh - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết trên báo Thanh Niên, Trần Quang Hiển được xác định là kẻ cầm đầu, chủ mưu vụ án. Hiển là đại ca trong nhóm nghiện gồm có anh Thọ và 5 đối tượng bị bắt trong vụ án (trừ bị can Phan Thanh Nguyên).

'Đại ca' nhóm nghiện chỉ đạo tra tấn 'đàn em' đến chết rồi phi tang xác xuống vực sâu gây rúng động
Phát hiện 15 thanh đao, kiếm cùng một số ma túy tại nhà "đại ca" nhóm nghiện. Ảnh: NĐT

Quá trình điều tra cho thấy, Hiển là đối tượng nghiện ma túy nặng và tàng trữ, buôn bán ma túy trái phép. Do nghi ngờ anh Thọ có tình ý với bạn gái của mình, đồng thời, cay cú vì nghĩ anh Thọ biếu hồng sâm "dỏm" vì sau thời gian dùng không hiệu quả, Hiển tập hợp đàn em để "dạy" cho anh Thọ một bài học.

Để thực hiện kế hoạch, sáng 6/12, Hiển gọi anh Thọ đến nhà riêng để ăn nhậu và sử dụng ma túy. Đến nơi, anh Thọ lập tức bị những người "anh em" đánh phủ đầu. Sau đó, Hiển tra hỏi và liên tục đấm đá vào người anh Thọ. Không dừng lại ở đó, Hiển tiếp tục gọi một số đàn em khác đến tra tấn anh Thọ.

Đến chiều cùng ngày, Trần Thị Ngọc thấy anh Thọ nằm bất động nên báo với Hiển. Phát hiện anh Thọ đã tử vong, Hiển gọi Phan Thanh Nguyên thuê xe với giá 600 triệu đồng rồi cùng Nguyễn Vũ Vạn chở xác nạn nhân tới xã Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (khu vực giáp ranh xã Lộc Nam, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng) vứt xuống vực sâu cạnh bìa rừng đèo Đaguri phi tang.

Để xóa dấu vết, Hiển đã gọi một thanh niên tên P. rã xe máy của Thọ nhằm "xóa sổ" chiếc xe để CQĐT không tìm ra manh mối. Tuy nhiên, người dân địa phương phát hiện thi thể nạn nhân và báo cho cơ quan chức năng. Tội ác rúng động của nhóm đối tượng này vì thế bị phanh phui, theo Công an TP HCM.

Quá trình khám xét, CQĐT phát hiện hiện trường vụ án là ngôi nhà của Hiển đã bị xáo trộn. Ngoài ra, còn phát hiện 15 thanh đao, kiếm cùng một số ma túy được cất giấu trong ngôi nhà này.

Hiện, CQĐT Công an TP Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án, truy tìm những nghi can liên quan.


Xem thêm: Rúng động vụ giết người phi tang xác dưới vực sâu ở Bình Thuận

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN