Thứ ba, 18/05/2021 | 07:31
RSS

Vụ bị tố ngược giết người chôn xác: 'Rợn người' lời khai nghi can

Thứ tư, 05/12/2018, 14:00 (GMT+7)

Ngày 5/12, Công an huyện Bình Chánh, TP. HCM bàn giao Nguyễn Diên Tài, Nguyễn Văn Tự (cùng 18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, đều ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi Giết người, Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản, bắt Vương Minh Tuấn (16 tuổi) về hành vi Trộm cắp.

Theo hồ sơ, ngày 1/12, Tài đến công an xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) trình báo về vụ mất trộm xe máy và nghi Tuấn trộm xe. Tại cơ quan công an, Tuấn khai đã trộm xe cùng Phi, đồng thời Tuấn tiết lộ trước đây Tài, Tự và Phi đã thực hiện hành vi giết người, chôn xác phi tang.

Sau đó, công an khai quật nơi Tuấn khai các đối tượng chôn xác thì phát hiện thi thể người đàn ông. Biết công an khai quật tử thi, Phi bỏ trốn, Tài và Tự sa lưới sau đó.

Qua lấy lời khai, băng này đã có những lời khai ban đầu rất lạnh lùng và tàn nhẫn. Do Phi vay 8 triệu đồng của xã hội đen và bị thúc giục trả tiền liên tục do lãi cao, bên cạnh đó phải đóng tiền góp 250.000 đồng/ngày nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Phi thấy ông Bùi Văn Đạt (SN 1966; cùng làm bảo vệ; ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) có tài sản nên nảy sinh ý đồ.

Hé lộ lời khai nghi can vụ tố bạn trộm xe, bị tố ngược giết người chôn xác
Chân dung các đối tượng. Ảnh: Tiền Phong

Sáng 5/10, Phi đến nơi làm việc, kiểm tra lịch trực phát hiện mình cùng ca tối với ông Đạt nên tính toán kỹ phương thức gây án. Phi gọi điện rủ Tài, Tự cùng tham gia và được cả hai đồng ý.

Chiều cùng ngày, Phi dùng xe máy chở Tài, Tự đến công ty và mở cửa phía sau cho cả hai vào bên trong để ẩn nấp. Đến khoảng 21h30, Tài và Tự tạo ra nhiều tiếng động đáng ngờ từ trong bóng tối để thu hút sự chú ý.

Ông Đạt nghe thấy tiếng động lạ nên cầm đèn pin đi kiểm tra và bị 2 đối tượng lao vào đánh hội đồng rồi dùng dây trói tay, chân nạn nhân để khống chế. Riêng Phi ra phía trước công ty để cảnh giới sau đó vào bên trong tắt hết hệ thống điện và camera an ninh quan sát. Đối tượng này cũng là người trực tiếp đi lấy con dao dài khoảng 30cm đưa cho bạn.

Sau khi lúc soát lấy ví tiền, đồng hồ, điện thoại di động của nạn nhân, cả 3 đối tượng dùng dây điện siết cổ ông Đạt tử vong rồi bọc thi thể nạn nhân vào túi nilon. Các đối tượng đã chở xác nạn nhân tới tại bãi đất trống phía sau nhà của Phi ở xã Tân Nhựt để chôn phi tang.


Xem thêm: Nghi phạm bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường đã qua cơn nguy kịch

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN