Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:15
RSS

Vụ nhóm phụ nữ 'hở bạo' trên bãi biển ở Quảng Ninh: Công an làm việc với admin đăng clip, hình ảnh

Thứ tư, 14/09/2022, 08:34 (GMT+7)

TP Hạ Long yêu cầu Công an làm việc admin đăng clip, hình ảnh về nhóm phụ nữ "hở bạo" khi chơi team building trên bãi biển và nhóm người tổ chức chương trình team building đó.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Vụ nhóm phụ nữ hở bạo trên bãi biển ở Quảng Ninh Công an làm việc với admin đăng clip, hình ảnh

Hình ảnh nhóm phụ nữ "hở bạo" trên bãi biển gây xôn xao dư luận. Ảnh: Mạng xã hội

Ngày 13/9, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) có văn bản chỉ đạo Công an Thành phố chủ trì kiểm tra, xác minh và xử lý nội dung thông tin clip team building phản cảm tại bãi biển trên địa bàn TP gây xôn xao dư luận.

Nội dung văn bản nêu rõ, trong ngày 13/9, Phòng Văn hoá & Thông tin Thành phố đã phối hợp cùng các ngành chức năng, UBND các phường và những doanh nghiệp quản lý, khai thác các bãi tắm công cộng trên địa bàn kiểm tra, rà soát các bãi tắm, công viên Đại Dương, Tuần Châu, Hòn Gai để đối chiếu với hình ảnh trong đoạn clip có hình ảnh phản cảm về team building được cho là tổ chức trên khu vực bãi biển thuộc TP Hạ Long. Qua kiểm tra, rà soát thực tế tại từng địa điểm, cơ quan chức năng chưa xác định được địa điểm phù hợp với hình ảnh trong đoạn clip đã đăng tải trên mạng xã hội

UBND TP Hạ Long chỉ đạo Công an TP Hạ Long chủ trì cùng các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ nguồn gốc clip, địa điểm, đơn vị tổ chức và xác định những người tham gia chương trình team building để tham mưu cho Thành phố xử lý vụ việc theo quy định pháp luật

TP Hạ Long yêu cầu Công an làm việc admin đăng clip và nhóm người tổ chức chương trình team building đó để tham mưu xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 15/9.

Vụ nhóm phụ nữ hở bạo trên bãi biển ở Quảng Ninh Công an làm việc với admin đăng clip, hình ảnh

Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế, xác minh tại bãi tắm Công viên Đại Dương. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trước đó, nhiều trang mạng xã hội của Quảng Ninh đăng tải nội dung clip, hình ảnh cùng nội dung nhóm người tổ chức chương trình teambuilding trên bãi biển gây phản cảm. Theo nội dung đăng tải chương trình diễn ra tại bãi biển thuộc Khu du lịch Bãi Cháy, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trong quá trình vui chơi, nhóm nữ du khách có hành vi cởi áo để tham gia chơi trò chơi ngay trên khu vực bãi cát. Nhiều người chứng kiến sự việc hô hào và quay lại video, đăng tải lên mạng xã hội. Đoạn hình ảnh nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội đã khiến dư luận bức xúc, lên án những hành vi phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo phòng Văn hoá và Thông tin chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị chức năng, UBND các phường có liên quan và đơn vị quản lý, khai thác các bãi tắm công cộng trên địa bàn để tiến hành kiểm tra thực tế tại các bãi tắm: Công viên Đại Dương, Tuần Châu, Hòn Gai.

Tuy nhiên, theo đại diện Phòng Văn hoá và Thông tin TP.Hạ Long, qua kiểm tra thực tế từng địa điểm và đối chiếu với các hình ảnh trong clip, hiện tại chưa xác định được địa điểm phù hợp với hình ảnh, clip đã đăng tải.

Trong khi đó, theo Báo Lao động, một số thông tin cho hay, trò chơi team building gây phản cảm đang gây xôn xao mạng xã hội nói trên diễn ra tại một bãi tắm biển ở TP Hạ Long vào năm 2020.

Nguồn tin trên Báo điện tử VOV cũng cho biết, sự việc nhóm phụ nữ chơi Team building trên bãi biển phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long đã diễn ra vào khoảng tháng 7/2020. Việc đăng tải các clip cũ này với nội dung không rõ ràng, gây phản cảm và tạo dư luận trái chiều.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại