Chủ nhật, 25/09/2022 | 12:23
RSS

Công ty Như Nguyện nói gì khi nhóm nữ nhân viên cởi áo ngực chơi team building ở bãi biển?

Thứ bảy, 30/07/2022, 11:28 (GMT+7)

Đại diện Công ty TNHH Thương mại Như Nguyện đã lên tiếng về vụ nữ nhân viên của công ty này cởi áo ngực chơi team building ở bãi biển Cửa Lò.

Sự kiện:
Nghệ An

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền (trú tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đại diện pháp luật Công ty TNHH Thương mại Như Nguyện đã có chia sẻ về vụ việc một số nữ nhân viên của công ty này cởi áo ngực chơi team building ở bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Theo bà Huyền, sự việc xảy ra là ngoài mong muốn, bản thân bà cũng không lường trước được. Cụ thể, ít ngày trước, hơn 40 nhân viên công ty đến Cửa Lò du lịch. Tại đây, nhóm du khách đã thuê âm thanh và MC dẫn chương trình.

Chiều 27/7, các nhân viên được chia làm nhiều đội để tham gia trò chơi tiếp nước trên bãi biển. Trong lúc chơi, một số người vì quá hào hứng, muốn giành chiến thắng nên lột áo ngực làm vật dụng tiếp nước cho đội.

“Chúng tôi chỉ muốn tạo không khí vui chơi ở bờ biển cho mọi người. Tuy nhiên, trong lúc chơi có chị em hào hứng quá, muốn giành chiến thắng nên lột bỏ áo, để ngực trần chơi lấy nước biển. Tôi nghĩ họ cũng không có mục đích xấu, chỉ ham quá thôi”, đại diện pháp luật Công ty TNHH Thương mại Như Nguyện phân trần.

Bà Huyền cũng gửi lời xin lỗi tới các du khách, người dân Cửa Lò và dư luận vì những hành động phản cảm này, đồng thời cho biết đã làm tường trình gửi cơ quan chức năng thị xã Cửa Lò và sẽ sắp xếp vào làm việc để sớm khép lại sự việc đáng tiếc này.

Công ty Như Nguyện nói gì khi nhóm nữ nhân viên cởi áo ngực chơi team building ở bãi biển

Một số nữ du khách cởi áo ngực chơi team building ở bãi biển Cửa Lò gây phản cảm. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 28/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn một phút ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò. Theo nội dung đoạn clip, nhóm du khách này chia thành nhiều tốp nhỏ, chơi trò chơi múc nước từ biển lên bãi cát. Trong clip có một số phụ nữ cởi hẳn áo ngực làm dụng cụ để thấm và múc nước tiếp sức cho đội của mình. Thời điểm này tại bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em… Sau khi đoạn clip đăng tải, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, dư luận vô cùng bức xúc, lên án những hành vi phản cảm nói trên của nhóm du khách.

Ngày 29/7, Phòng Văn hoá  thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã mời anh G. là người tổ chức sự kiện team building trên biển Cửa Lò để xảy ra những hình ảnh phản cảm được lan truyền trên mạng xã hội lên làm việc.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt ông G - người được Công ty Như Nguyện thuê tổ chức sự kiện với mức phạt 400.000 đồng vì tổ chức hoạt động gây mất trật tự công cộng trong hoạt động văn hóa, thể thao theo quy định tại khoản 1, điều 7, Nghị định số 144 của Chính phủ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại