Chủ nhật, 25/09/2022 | 19:34
RSS

Vụ nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi team building: Phạt 400 nghìn đồng đơn vị tổ chức sự kiện

Thứ sáu, 29/07/2022, 14:46 (GMT+7)

Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò đã mời người tổ chức sự kiện cho nhóm nữ du khách có hành vi cởi áo ngực khi chơi team building trên bãi biển lên làm việc, lập biên bản và xử phạt hành chính.

Vụ nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi team building, phạt 400 nghìn đồng đơn vị tổ chức sự kiện

Đơn vị tổ chức sự kiện cho nhóm du khách có hành vi cởi áo ngực khi chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò bị xử phạt hành chính. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc một số nữ du khách cởi áo ngực trong khi chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò khiến dư luận bức xúc, trao đổi với Báo VietNamNet ngày 29/7, Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin thị xã Cửa Lò (Nghệ An) Hoàng Thanh Sơn cho biết, trong sáng nay, đơn vị đã mời anh G. - đại diện đơn vị tổ chức sự kiện lên làm việc.

Theo ông Sơn, phòng Văn hoá - Thông tin thị xã Cửa Lò cũng lập biên bản xử lí hành chính đối với anh G. - người sử dụng loa đài cá nhân để tổ chức sự kiện vui chơi cho du khách trên bãi biển Cửa Lò.  Anh G. đã vi phạm lỗi ở Nghị định 144 về hành vi gây mất trật tự trong hoạt động văn hoá, thể thao nơi công cộng. Mức xử phạt cụ thể đối với vi phạm của anh G. là 400 ngàn đồng.

Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin thị xã Cửa Lò cũng thông tin thêm, phòng Văn hoá đã yêu cầu đơn vị tham gia trò chơi trên bãi biển là Công ty TNHH TM Như Nguyện ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ làm bản tường trình sự việc. Đồng thời, yêu cầu người đại diện của công ty này sắp xếp thời gian vào Cửa Lò làm việc. Hành vi vi phạm của công ty cũng như cá nhân được xác định cùng một lỗi với anh G., người tổ chức sự kiện ở trên. Tuy nhiên, mức xử phạt hành chính sẽ nặng hơn.

“Sau khi liên hệ với Công ty TNHH TM Như Nguyện, đại diện công ty đã thừa nhận sự việc và nhận thức đó là việc làm sai. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu đơn vị này cần công khai đăng tải lời xin lỗi dư luận, nhân dân và du khách”,  ông Sơn chia sẻ.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) Hoàng Văn Phúc cho biết, việc xử phạt hành chính cũng mang tính chất nhắc nhở, răn đe là chính. Sai đến đâu thì sẽ xử lí mức phạt đến đó. Sự việc này là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở mọi người tự răn mình, khi vui chơi phải đảm bảo thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Vụ nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi team building, phạt 400 nghìn đồng đơn vị tổ chức sự kiện

Hành vi của nhóm du khách gây phản cảm, khiến nhiều người bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Thông tin trên Báo Dân trí, ông Hoàng Thanh Sơn cho hay, theo thông tin đơn vị tổ chức sự kiện cung cấp, đây là hoạt động tự phát của công ty dành cho cán bộ, nhân viên, nằm ngoài chương trình kịch bản đã thống nhất trước đó giữa hai bên.

Do là chương trình tự phát nên không có đạo cụ, dụng cụ. Có thông tin cho rằng, do mức giải thưởng đưa ra "khủng" nên nhiều chị em đã có hành động cởi áo ngực để lấy được nhiều nước hơn, bất chấp thời điểm đó trên bãi biển Cửa Lò rất đông du khách, trong đó có cả trẻ em.

Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò khẳng định, từ trước tới nay, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn thị xã đều được kiểm tra giám sát. Khi cấp phép, Phòng đều hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện đúng các quy định của cơ quan chức năng. Trong thời gian tới, Phòng Văn hóa - Thông tin sẽ chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, đảm bảo các hoạt động vui chơi giải trí trên bãi biển Cửa Lò diễn ra văn minh, lịch sự.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn một phút, ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Từ hình ảnh, phông chữ tại nơi nhóm du khách vui đùa ghi rõ: "Phong thủy Family Như Nguyện - Nơi dừng chân có sức khỏe hạnh phúc - tiền bạc...".

Nội dung clip cho thấy nhóm người này chia thành nhiều đội chơi để tham gia trò tiếp nước. Vật dụng tiếp nước ở đây là áo phông, mũ, khăn, quần…Tuy nhiên, một số nữ du khách đã bất ngờ lột hẳn áo ngực, dùng nó làm đồ tiếp nước cho đội mình.

Nhiều người chứng kiến sự việc hô hào và quay lại video, đăng tải lên mạng xã hội. Clip sau khi được đăng tải đã tạo ra nhiều tranh cãi. Đa số ý kiến cho rằng hành động một số người phụ nữ lột áo ngực giữa bãi biển để tham gia trò chơi là phản cảm vì quanh bãi biển lúc này có nhiều người lớn và trẻ nhỏ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại