Thứ tư, 05/10/2022 | 10:05
RSS

Cơ quan chức năng nói gì về nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi trò phản cảm ở biển Cửa Lò?

Thứ sáu, 29/07/2022, 07:36 (GMT+7)

Trong quá trình chơi team building ở bãi biển Cửa Lò, một số du khách cởi hẳn áo ngực làm dụng cụ để thấm và múc nước tiếp sức cho đội của mình. Trong khi đó, tại bãi biển đang có rất nhiều người lớn, trẻ em.

Sự kiện:
Nghệ An

Nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi team building ngay giữa bãi biển gây phản cảm

Một số nữ du khách cởi áo ngực chơi trò chơi ngay giữa bãi biển. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nhóm nữ du khách cởi áo ngực để chơi team building giữa bãi biển đông người gây bức xúc dư luận, tối ngày 28/7,  ông Hoàng Thanh Sơn, trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò (Nghệ An) xác nhận với Báo Dân Việt, vụ việc xảy ra trên biển Cửa Lò vào ngày 27/7.

Ông Sơn nhận định, hành vi của nhóm người này rất phản cảm về thuần phong mĩ tục, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và bãi tắm biển Cửa Lò. Bước đầu xác minh, đoàn khách này có cả nam lẫn nữ, từ tỉnh Phú Thọ vào Cửa Lò để du lịch Còn đơn vị tổ chức sự kiện team building ở huyện Diễn Châu (Nghệ An).

"Khi chúng tôi làm việc, sẽ có cơ quan chức năng như công an, văn hóa. Căn cứ vào hành vi của nhóm người này chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật", ông Sơn nhấn mạnh.

Trong khi đó, trao đổi trên Tạp chí Tri thức trực tuyến, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò cũng thông tin thêm, đơn vị đã phê bình tổ an ninh bãi biển của phường đã không xử lý hoặc báo cáo kịp thời khi phát hiện sự việc phản cảm này. Hiện cơ quan chức năng đã liên hệ với nhóm du khách và công ty tổ chức sự kiện, trò chơi để mời làm việc. Trong sáng nay (29/7), Phòng Văn hóa - thông tin thị xã sẽ làm rõ vụ việc.

Nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi team building ngay giữa bãi biển gây phản cảm

Hành động cởi áo ngực chơi trò chơi của một số nữ du khách gây phản cảm, khiến nhiều người bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn một phút, ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Từ hình ảnh, phông chữ tại nơi nhóm du khách vui đùa ghi rõ: "Phong thủy Family Như Nguyện - Nơi dừng chân có sức khỏe hạnh phúc - tiền bạc...".

Nội dung clip cho thấy nhóm người này chia thành nhiều đội chơi để tham gia trò tiếp nước. Vật dụng tiếp nước ở đây là áo phông, mũ, khăn, quần…Tuy nhiên, một số nữ du khách đã bất ngờ lột hẳn áo ngực, dùng nó làm đồ tiếp nước cho đội mình.

Nhiều người chứng kiến sự việc hô hào và quay lại video, đăng tải lên mạng xã hội. Clip sau khi được đăng tải đã tạo ra nhiều tranh cãi. Đa số ý kiến cho rằng hành động người phụ nữ lột áo ngực giữa bãi biển để tham gia trò chơi là phản cảm vì quanh bãi biển lúc này có nhiều người lớn và trẻ nhỏ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại