Thứ bảy, 28/05/2022 | 03:03
RSS

Nữ du khách mặc phản cảm ở Hội An xin lỗi và xóa ảnh khỏi Facebook

Thứ năm, 07/04/2022, 09:34 (GMT+7)

Người mẫu Malaysia Siew Pui Yi đã lên tiếng xin lỗi và xóa hình ảnh phản cảm trong trang phục áo dài tạo dáng ở Hội An.

Sau khi bị cư dân mạng Việt Nam chỉ trích, lên án vì bức ảnh mặc phản cảm bên sông Hoài ở Hội An, người mẫu Malaysia Siew Pui Yi đã lên tiếng xin lỗi. Tối 6/4, tài khoản Facebook MS PUIYI của nữ du khách Siew Pui Yi đăng tải bài viết xin lỗi người Việt Nam. Bài viết được đăng tải bằng 3 ngôn ngữ, gồm tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung, có nội dung như sau:

"Xin gửi lời chào tới các bạn ở Việt Nam.

Bản thân tôi trước đó đã đăng một vài hình ảnh trong chuyến đi du lịch tới thành phố Hội An của Việt Nam. Vì sự ăn mặc không phù hợp làm ảnh hưởng đến cộng đồng mạng Việt Nam, tôi xin lỗi vì hành động của tôi và sự thiếu tôn trọng văn hóa truyền thống Việt Nam. Hiện tại tôi cũng đã xóa bỏ những hình ảnh này và thật sự muốn gửi lời xin lỗi của tôi tới tất cả mọi người.

Những bình luận của mọi người tôi đều đọc rất kỹ, tôi thật lòng rút kinh nghiệm từ những sự góp ý của mọi người dành cho tôi, tôi luôn ghi nhớ và cảm ơn những lời khuyên của các bạn. Cuối cùng, tôi muốn nói với mọi người rằng tôi rất thích Việt Nam và hy vọng vẫn còn cơ hội để có thể quay trở lại Việt Nam du lịch, chắc chắn rằng tôi sẽ không để sự việc này xảy ra một lần nào nữa!

Một lần nữa tôi rất xin lỗi mọi người. Song song đó, tôi cũng sẽ chú ý và tìm hiểu hơn văn hóa từng vùng miền trên khắp thế giới khi đi du lịch. Cảm ơn tất cả mọi người".

Nữ du khách mặc phản cảm ở Hội An xin lỗi và xóa ảnh khỏi Facebook

Nữ du khách mặc phản cảm ở Hội An xin lỗi và xóa ảnh khỏi Facebook.

Bài đăng của Siew Pui Yi lập tức gây chú ý với hơn 100.000 lượt tương tác chỉ sau hai tiếng, cùng hàng nghìn comment. Phần lớn, lượt tương tác bình luận dưới bài viết đến từ cộng đồng mạng Việt Nam. Cư dân mạng cho rằng biết viết xin lỗi của cô thật lòng nên chấp nhận và sẽ chào đón nữ du khách trở lại tham quan Việt Nam.

Trước đó, chân dài người Malaysia đăng ảnh mặc áo dài Việt Nam nhưng không mặc quần dài, khoe nội y phản cảm khi đi du thuyền trên sông Hoài ở phố cổ Hội An gây chú ý. Trên trang cá nhân, nữ du khách có tên Pui Yi đăng tải bức ảnh thả đèn hoa đăng ở Hội An vào ngày 4/4 kèm chú thích: "Mong mọi người tìm thấy hạnh phúc thực sự".

Dưới bức ảnh, nhiều cư dân mạng Việt Nam vào bình luận mong nữ du khách ăn mặc tinh tế hơn khi đặt chân tới phố cổ Hội An - nơi được UNECO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đa số bình luận không đồng tình với lối ăn mặc phản cảm, của cô gái, đặc biệt là cách mặc áo dài không đúng chuẩn. 

Nữ du khách mặc phản cảm ở Hội An xin lỗi và xóa ảnh khỏi Facebook

Nữ du khách đăng ảnh thử cà phê vị dừa ở Việt Nam.

Ngay sau đó, cư dân mạng đã tìm ra danh tính nữ du khách này. Được biết, cô gái là người mẫu, ca sĩ, diễn viên người Malaysia tên Siew Pui Yi (sinh năm 1998). Trên Instagram, Siew Pui Yi có hơn 17 triệu lượt theo dõi, trong khi đó trang Facebook của nữ người mẫu này nhận được hơn 615.000 lượt theo dõi. Trên mạng xã hội chân dài 9X xây dựng hình ảnh hở bạo, không ngại chụp ảnh bán nude. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại