Thứ năm, 19/05/2022 | 11:44
RSS

Ê-kíp 'Sao nhập ngũ' lên tiếng xin lỗi vì bài hát ca từ tục tĩu

Thứ tư, 16/03/2022, 07:30 (GMT+7)

Bị khán giả chỉ trích vì khâu biên tập cẩu thả, sử dụng bài hát có ca tù tục tĩu trong chương trình quân đội, ê-kíp Sao nhập ngũ đã lên tiếng xin lỗi.

Sự kiện:
sao nhập ngũ

Sao nhập ngũ 2022 là chương trình đang thu hút được sự chú ý của khán giả. Chương trình năm năm bao gồm 8 thành viên là các nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz như ca sĩ Hòa Minzy, người mẫu Minh Tú, diễn viên Duy Khánh, Puka, Anh Tú, Cara Phương, Độ Mixi.

Vừa lên sóng được vài tập nhưng chương trình ngay lập tức gây được ấn tượng với khán giả. Chương trình giúp các nghệ sĩ có những trải nghiệm đáng nhớ trong môi trường quân đội đồng thời đêm lại nhiều tiếng cười cho khán giả vì những tình huống, thử thách khi các nghệ sĩ thực hiện nhiệm vụ.

Ê-kíp Sao nhập ngũ lên tiếng xin lỗi vì dùng bài hát ca từ tục tĩu

Các nghệ sĩ tham gia Sao nhập ngũ 2022.

Tuy nhiên, trong tập 2 vừa lên sóng, nhiều khán giả bức xúc với việc ê-kíp biên tập sử dụng hiệu ứng nhạc không phù hợp với môi trường quân đội. Cụ thể, ở phân đoạn streamẻ Độ Mixi phải cắt tóc theo đúng phong cách quân đội, ê-kíp đã lồng nhạc ca khúc  Tiệm em có hớt đầu đinh remix. Tuy nhiên, bài hát này có một câu tục tĩu, nhạy cảm, thiếu sự chuẩn mực so với môi trường quân đội.

Khi phát sóng, từ ngữ nhạy cảm đã được làm méo tiếng nhưng nhiều người xem không hài lòng. Ngoài ra, ê-kíp còn bị chỉ trích cẩu thả ở khâu biên tập khi lồng ghép hiệu ứng hình ảnh, câu nói của "giang hồ mạng" như Khá "Bảnh", Huấn "hoa hồng" vào chương trình gây phản cảm.

Ê-kíp Sao nhập ngũ lên tiếng xin lỗi vì dùng bài hát ca từ tục tĩu

Chương trình sử dụng bài hát ca từ tục tĩu, nhạy cảm. 

Ê-kíp Sao nhập ngũ lên tiếng xin lỗi vì dùng bài hát ca từ tục tĩu

Những hiệu ứng dư thừa được cho là không phù hợp với môi trường quân đội.

Sự cẩu thả trong khâu biên tập chương trình khiến nhiều người xem bức xúc. Trên các diễn đàn, cư dân mạng cho rằng, với một chương trình như Sao nhập ngũ việc sử dụng bài hát phản cảm, dùng câu nói của giang hồ mạng là điều không phù hợp.

Sau khi bị khán giả phản ứng, chỉ trích, ê-kíp Sao nhập ngũ đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ rút kinh nghiệm cho những tập tiếp theo.

“Ngày 12.3, tập 2 Sao nhập ngũ lên sóng, như các bạn đã biết bản phát sóng trên kênh YouTube chương trình là bản dài hơn với truyền hình và thường được dàn dựng theo hướng giải trí hơn. Tuy nhiên trong tập 2 có một số hiệu ứng được sử dụng trong chương trình nhận được nhiều góp ý của khán giả về vấn đề chèn nhạc hiệu ứng không hợp lý”, nhà sản xuất bày tỏ.

Ê-kíp Sao nhập ngũ lên tiếng xin lỗi vì dùng bài hát ca từ tục tĩu

Ê-kíp lên tiếng xin lỗi.

“Ê-kíp chương trình với mục đích mang lại cho khán giả nhiều khoảnh khắc giải trí hơn nhưng đã không nghĩ tới một số bản nhạc được chèn vào không phù hợp với nội dung quân đội. Ê-kíp chương trình xin được gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành những đóng góp của khán giả và xin rút kinh nghiệm trong những phần sau của chương trình. Những bản nhạc không phù hợp ê-kíp chương trình cũng xin phép được loại bỏ khỏi bản phát sóng trên YouTube”, ê-kíp Sao nhập ngũ lên tiếng xin lỗi trên Fanpage Facebook.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại