Thứ bảy, 28/05/2022 | 01:51
RSS

Mắc lỗi sai kiến thức, NSX 'Chọn ai đây' lên tiếng xin lỗi

Thứ năm, 17/03/2022, 17:09 (GMT+7)

Ê-kíp chương trình Chọn ai đây do Trường Giang dẫn dắt đã lên tiếng nhận lỗi khi mắc nhiều lỗi sai về kiến thức bị khán giả phản ứng.

Chương trình "Chọn ai đây" do trường giang làm MC đã diễn ra được 3 mùa và được khán giả rất yêu thích. Lấy ý tưởng từ trò chơi ca rô quen thuộc, đây là gameshow hỏi đáp về kiến thức tổng hợp dành cho người chơi.

Tuy nhiên, trong tập 10 mới lên sóng, cư dân mạng bức xúc trước những thông tin sai lệch mà chương trình đưa ra, liên quan đến nhóm nhạc BTS và ca sĩ Lisa của nhóm nhạc BlackPink. Việc một show truyền hình về kiến thức lại mắc những lỗi sai cơ bản khiến nhiều khán giả không hài lòng.

Mắc lỗi sai kiến thức, NSX show do Trường Giang làm MC xin lỗi

Chương trình mắc lỗi sai kiến thức và cả chính tả.

Cụ thể, trong tập 10 vừa lên sóng, Trường Giang đặt câu hỏi: “Vào năm 2021, MV nào đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới trở thành MV có lượt xem 24 giờ sau khi phát hành “khủng” nhất YouTube?”. Hai nghệ sĩ tham gia là Khả Như, BB Trần tự tin đưa ra câu trả lời là ca khúc “Lalisa” của thành viên nhóm nhạc BlackPink.

Sau đó, Trường Giang thông báo đây là đáp án chính xác. Tuy nhiên, cư dân mạng phát hiện đây là đáp án sai. Theo công bố trước đó, MV có lượt xem cao nhất trong 24 giờ đầu của năm 2021 là Butter của BTS (108,2 triệu view). Còn “Lalisa” của Lisa chỉ thu hút 73,6 triệu lượt xem sau 24h. Không những thế, ban biên tập còn viết sai chính tả chữ “Guinness” thành “Giunness” cũng khiến gameshow nhận phản hồi tiêu cực từ khán giả.

Mắc lỗi sai kiến thức, NSX show do Trường Giang làm MC xin lỗi

Trường Giang là MC dẫn dắt chương trình này. Ngay sau đó, fanpage đã chương trình đã lên tiếng giải thích và xin lỗi.

Trước những phản ứng của khán giả, phía ê-kíp Chọn ai đây đã có những phản hồi chính thức trên fanpage chương trình. “Chương trình xin hoàn toàn nhận lỗi và rút kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời sẽ cẩn thận hơn trong khâu kiểm duyệt về sau để mang đến cho quý khán giả những nguồn thông tin chính xác và bổ ích nhất. Mong cả nhà sẽ thông cảm và tiếp tục yêu thương “Chọn Ai Đây”, nhà sản xuất viết.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại