Thứ ba, 26/09/2023 | 18:04
RSS

Bị dư luận chỉ trích, Hà Anh lên tiếng xin lỗi mẹ bé gái bị bạo hành

Thứ hai, 03/01/2022, 09:31 (GMT+7)

Trước sự chỉ trích của dư luận, siêu mẫu Hà Anh đã công khai xin lỗi mẹ bé gái bị bạo hành qua đời. Cô cũng cho biết sẽ sẵn sàng giúp đỡ nếu mẹ bé V.A cần.

Sau khi đăng tải bài viết đề cập đến trách nhiệm người mẹ ruột trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, siêu mẫu Hà Anh bị dư luận chỉ trích, "ném đá". Nhiều người khuyên cô nên xin lỗi và gỡ bài viết tuy nhiên phía Hà Anh cho rằng bài viết của mình nhìn nhận đa chiều về vụ việc, nên chỉ làm việc đó khi mẹ bé gái liên lạc, nhắn tin trực tiếp với cô.

Trước áp lực của dư luận, tối ngày 2/1, Hà Anh đã lên tiếng xin lỗi mẹ bé V.A. vì những nghi ngờ trước đó trong bài viết của mình. Hà Anh cho biết, sau khi đọc kĩ thông tin, cô nhận ra hành động của người bố ruột và người tình “thủ đoạn và mất hết nhân tính". Hà Anh mong hành vi của họ sẽ bị trừng trị thích đáng. 

Bị dư luận chỉ trích, Hà Anh lên tiếng xin lỗi mẹ bé gái bị bạo hành

Trước làn sóng chỉ trích, chân dài Hà Anh đã lên tiếng xin lỗi. 

"Trong 2 ngày nay, tôi cũng tìm đọc thêm những thông tin về hành trình của mẹ bé khi bị tách rời khỏi bé, thấy chị thật đáng thương khi cảm thấy bất lực khi không giúp được con.

Là người mẹ, tôi tin chắc chị đã và sẽ luôn bị dằn vặt bởi điều này. Tôi đã từng đặt những câu hỏi hoài nghi về việc vì sao người mẹ lại không thể đến tìm con, hay can thiệp người bố. Nhưng đọc bài báo mới nhất thì thấy rằng 2 con người kia thực sự thủ đoạn và mất hết nhân tính.

"Tôi chân thành chia buồn với chị và xin lỗi vì đã có những nghi ngờ đối với chị và sẽ xóa status trước để tránh gây thêm tổn thương cho chị", Hà Anh bày tỏ.

Ngoài công khai xin lỗi, Hà Anh cũng gửi lời chia buồn tới mẹ bé và xin phép xóa bài đăng gây tranh cãi của mình để tránh gây thêm tổn thương đến người phụ nữ này. Ngoài ra, siêu mẫu cũng sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ mẹ đẻ bé V.A nếu người phụ nữ này cần. 

“Nếu chị cần bất kể sự giúp đỡ nào đừng ngại liên lạc với tôi. Là mẹ của một bé nhỏ, tôi hiểu rằng hành trình phía trước của chị không chỉ là tìm lại Công Lý cho bé V.A, mà là sống khỏe và mãnh liệt để chăm sóc và nuôi nấng cho bé em của V.A. Có vậy bé mới yên tâm chị nhé”, Hà Anh viết.

Bị dư luận chỉ trích, Hà Anh lên tiếng xin lỗi mẹ bé gái bị bạo hành

Hà Anh bị cư dân mạng, đồng nghiệp chỉ trích dù đã lên tiếng xin lỗi. 

Dù đã lên tiếng xin lỗi song làn sóng chỉ trích Hà Anh vẫn chưa dừng lại. Cư dân mạng cho rằng, là người nổi tiếng, Hà Anh nên suy nghĩ kĩ trước kĩ phát ngôn điều gì đó. “Chị ta mới xóa bài và đăng lời xin lỗi. Lộng ngôn chán chê rồi xí xóa dễ quá. Chị xóa được bài nhưng có xóa được sự xúc phạm và tổn thương mà chị gây ra không. Đời đâu đơn giản như vậy", “Không ai cho qua chị ạ, vết ố này khó tẩy lắm", “Ngay cả khi cô ta xóa status cũ và đăng một post mới để xin lỗi nhưng tôi vẫn cảm thấy trong lời lẽ, trong từng câu từng chữ của cô ta chưa hề xuất phát từ tấm lòng...” là những bình luận bức xúc của cư dân mạng. 

Không riêng gì cư dân mạng mà siêu mẫu Phương Mai cũng tỏ thái độ không hài lòng. Trên trang cá nhân, cô đăng tải bài viết dài thể hiện sự bức xúc của mình về dòng trạng thái của Hà Anh. Thậm chí, khi đàn chị để lại bình luận giải thích về phát ngôn của mình, Phương Mai cũng thẳng thắn đáp trả: “Cái em không tán thành ở sự việc này là chị cố tình tấn công người đang bị tổn thương, một người mẹ bị cướp con, một người mẹ còn đang phải “tiêu hóa” tin con mình bị tra tấn đến chết - chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể hiện bản thân của chị”.

Khi đàn chị lên tiếng xin lỗi, Phương Mai tiếp tục mỉa mai: "Bài báo được đăng 7 tiếng trước, tức 5h chiều. Khi đó chị ấy vẫn đang 'bảo lưu quan điểm' chứ có khóc lóc gì đâu nhỉ? Vậy mà bây giờ...".

Bị dư luận chỉ trích, Hà Anh lên tiếng xin lỗi mẹ bé gái bị bạo hành

Phương Mai và Phương Lê - hai người trong showbiz chỉ trích Hà Anh. 

Hoa hậu Phương Lê - người lên tiếng ủng hộ mẹ bé và sẵn sàng trả chi phí luật sư nếu mẹ bé V.A. cần cũng đăng bài ẩn ý tới Hà Anh: “Đừng phán xét câu chuyện của người ta giống như câu chuyện của mình. Đừng dằn vặt thêm người mẹ nữa, họ đang khổ lắm rồi, giờ này người mẹ có thể muốn chết đi vì nhớ con rồi, đừng ở đó nói người mẹ phải thế này thế kia. Nếu người ta được như bạn thì người ta đã làm rồi, nhưng điều kiện người ta không có, người ta không được như vậy thì đừng phán xét”.

Trước đó, Hà Anh khiến dư luận bức xúc khi đăng tải bài viết nêu quan điểm liên quan tới việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành qua đời. Lên án hành động tàn nhẫn của "dì ghẻ" và bố đẻ bé gái, chân dài cũng sử dụng những từ ngữ như "thần kinh", "tâm thần", "vấn đề tâm lý"... khi đưa ra giả định, góc nhìn riêng về mẹ đẻ của bé V.A. Ngay lập tức, làn sóng tẩy chay Hà Anh được cư dân mạng kêu gọi đồng thời yêu cầu siêu mẫu xin lỗi và xóa bài viết nhằm tránh gây thêm sự tổn thương cho mẹ bé V.A.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại