Chủ nhật, 01/11/2020 | 08:23
RSS

Người đàn ông đến viện cấp cứu với chiếc máy cắt đang găm sâu vào ngực

Thứ năm, 15/10/2020, 10:07 (GMT+7)

Khi đang làm việc, chiếc máy cắt bất ngờ văng vào áo, rồi cuốn và găm sâu vào ngực phải của người đàn ông. Ngay lập tức những người xung quanh đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Người đàn ông bị máy cắt đâm xuyên ngực phải

Nam bệnh nhân bị máy cắt găm sâu vào ngực phải. Ảnh: TTXVN

Ngày 15/10, Dân trí dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu một nam bệnh nhân bị máy cắt (máy chà) văng, cắm găm sâu vào ngực phải.

Theo lời kể bệnh nhân, khi đang làm việc, bệnh nhân bất ngờ bị máy cắt văng vào áo rồi cuốn và găm vào ngực phải. Ngay lập tức những người xung quanh đã đưa bệnh nhân đến bệnh viện. 

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, có vết thương không chảy máu, không khó thở, huyết động ổn. Máy chà găm sâu vào thành ngực phải, sát bờ dưới xương, bờ mép vết thương nham nhở. Phần mềm thành ngực bị cuốn vào trong máy chà gây khuyết hổng phần mềm, mất da và bầm dập da quanh tổn thương. 

Các bác sỹ đã đánh giá tổn thương mạch máu, tình trạng của khoang màng phổi, rất may bệnh nhân này chưa có tổn thương đó. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu xử trí vết thương. Trong quá trình phẫu thuật, nhận thấy bệnh nhân có tổn thương đứt bán phần của cơ ngực lớn, cơ ngực bé và cơ gian sườn hai.

Các bác sĩ đã xử trí cắt lọc, khâu lại những tổn thương đứt rách của cơ ngực lớn, cơ ngực bé; rửa sạch vết mổ và khâu lại vết thương phần mềm. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân hiện đã ổn định, vết mổ không có tình trạng đọng dịch, hoại tử của mép da.

Người đàn ông bị máy cắt đâm xuyên ngực phải

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với TTXVN, bác sĩ Lê Hải Sơn - Phó Chủ nhiệm khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khuyến cáo trong quá trình lao động, mọi người phải tuân thủ đúng quy trình an toàn lao động. 

Trong trường hợp nếu không may xảy ra tai nạn lao động, người bệnh phải được sơ cứu và chuyển đến các Bệnh viện chuyên khoa để điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, bác sĩ Sơn lưu ý, nếu người bị tai nạn nếu có 1 tổn thương mạch máu, tại địa điểm xảy ra tai nạn không thể đánh giá được, vì vậy những người xung quanh nếu rút dị vật ra sẽ vô tình làm máu chảy ồ ạt, bệnh nhân có thể sốc, ảnh hưởng đến tính mạng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN