Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:28
RSS

Cô giáo bắt nữ sinh cởi áo ngực vì mặc đồng phục sai quy định

Thứ bảy, 02/06/2018, 13:30 (GMT+7)

Mặc đồng phục nhưng không có áo hai dây bên trong, ba nữ sinh Thái Lan bị cô giáo tịch thu áo lót mới cho vào lớp học.

Trong cuộc thẩm vấn của các quan chức giáo dục hôm 30/5, cô Danita Taechasiri, giáo viên trường cấp 2 Surasak Witthayakhom, tỉnh Chonburi, thừa nhận đã buộc ba học sinh lớp 8 phải cởi áo lót vì không mặc đồng phục đúng quy định.

Cô giáo bắt nữ sinh cởi áo ngực vì mặc đồng phục sai quy định
Hình ảnh một trong ba nữ sinh không mặc áo lót phải đeo balô trước ngực được chia sẻ trên mạng xã hội Ảnh: Facebook.

Theo Coconut, đồng phục của các trường học Thái Lan được may từ vải mỏng, vì vậy, các nữ sinh phải mặc thêm lớp áo hai dây bên trong. Ba nữ sinh trên không mặc áo hai dây nên bị cô Danita bắt cởi hẳn áo ngực để trừng phạt và chỉ trả lại sau khi tan học.

Một học sinh của lớp có nickname Gstrong đã chia sẻ câu chuyện lên Facebook kèm ảnh chụp một trong ba nữ sinh phải đeo balô trước ngực để che chắn.

"Giáo viên buộc bạn ấy phải cởi áo lót và trả lại áo sau giờ học", Coconut trích bài đăng trên Facebook.

Sau khi sự việc được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, giám sát viên trường học địa phương, ông Somsak Thongniam, đã triệu tập một cuộc họp với cô giáo, hiệu trưởng, ba học sinh và phụ huynh tại sở cảnh sát. 

Một nữ sinh bị cô giáo phạt cho biết: "Cô giáo đã kiểm tra áo đồng phục của cả lớp. Hai người bạn và cháu không mặc áo hai dây trong đồng phục. Vì vậy cô ấy yêu cầu chúng cháu đến văn phòng và bảo cởi áo ra. Chúng cháu đã làm như vậy, nhưng cô lại yêu cầu cởi cả áo ngực rồi tịch thu".

Cô giáo bắt nữ sinh cởi áo ngực vì mặc đồng phục sai quy định
Cô giáo cúi đầu xin lỗi tại sở cảnh sát. Ảnh: Facebook.

Cô giáo Danita sau đó đã xin lỗi cha mẹ của ba nữ sinh. Cô này vừa khóc vừa nói: "Những điều tôi làm đều muốn tốt cho học sinh nhưng có lẽ hình phạt quá nghiêm khắc. Tôi yêu tất cả học sinh như con của mình".

Hiện trường học đã chỉ định thành lập ủy ban để điều tra vụ việc nhằm đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng đối với giáo viên. Trong khi đó, nhiều người dùng mạng tại Thái Lan cho rằng cô giáo này nên bị sa thải.


Xem thêm: Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Người nhà vợ cũ đã liên lạc và xin giúp giảm tội

Tùng Anh
Theo Ngôi sao