Chủ nhật, 26/03/2023 | 21:58
RSS

Nghịch súng tự chế của bố, anh trai bắn vào ngực em 4 tuổi

Thứ hai, 21/02/2022, 06:45 (GMT+7)

Bố cháu V. sử dụng súng cồn (súng tự chế) đi săn về quên tháo đạn. Lúc ở nhà, người anh trai 5 tuổi nghịch súng, không may bắn phải cháu V.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Nghịch súng tự chế của bố, anh trai bắn vào ngực em 4 tuổi

Ảnh minh họa

Sáng 21/2, theo thông tin trên báo Người lao động, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi bị thương nặng do bị đạn găm trong ngực trái.

Bệnh nhi là bé trai L.V.V. (sinh năm 2018; ngụ xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Thời điểm nhập viện, bé V. bị mất nhiều máu, tinh thần hoảng loạn.

Sau khi nhập viện, chụp vết thương ở ngực trái đường giữa xương đòn trái, trên vú 2cm; kích thức 1,5cmx1,5cm và có rỉ máu. Các bác sĩ đã hội chẩn, chỉ định mổ cấp cứu. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, hiện tại bệnh nhi tỉnh táo, môi hồng và không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay khi nắm được thông tin vụ việc, các cơ quan chức năng đã tiến hành vào cuộc xác minh. Trước đó, do gia đình sống trong khu vực hẻo lánh, xa khu dân cư nên bố cháu V. sử dụng súng cồn tự chế đi săn. Ngày 18/2, khi để súng ở trong nhà mà quên tháo đạn thì người anh trai (5 tuổi) nghịch súng, bắn vào người bé V.

Chính quyền địa phương đã lập biên bản, thu giữ súng tự chế đồng thời tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh để người dân tự giác giao nộp, không sử dụng, tàng trữ súng, vũ khí trái quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại