Thứ bảy, 23/01/2021 | 05:31
RSS

Vụ nhiều trẻ bị nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Công ty cung cấp thực phẩm 'biến mất'

Thứ hai, 18/03/2019, 16:56 (GMT+7)

Trước những thông tin cho rằng Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành cung cấp thực phẩm bẩn dẫn đến việc nhiều trẻ em trên địa bàn huyện Thuận Thành bị nhiễm sán lợn, công ty này đã gỡ bảng hiệu, chuyển đi nơi khác.

Vụ nhiều trẻ em nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Công ty nghi cung cấp thực phẩm bẩn chuyển địa điểm?Trụ cở Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành đã gỡ biển hiệu, chuyển địa điểm?

Liên quan đến vụ việc nhiều trẻ em trên địa bàn huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) có kết quả dương tính với sán lợn, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành cho biết đơn vị cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non, 2 trường tiểu học trên địa bàn huyện là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành.

Trong số các đơn vị nhận thực phẩm do Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành cung cấp có trường Mầm non Thanh Khương. Trường này đã ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm với Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành từ cuối tháng 8/2018 đến hết tháng 5/2019.

Theo thông tin tìm hiểu được biết Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành có địa chỉ trên đăng kí kinh doanh tại số nhà 57, đường Lê Chân, Khu 2 (phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh). Công ty trên được thành lập vào ngày 26/3/2018 và có 2 thành viên góp vốn là Đoàn Duy P. và bà Nguyễn Thị Lan H. với số vốn điều lệ đăng ký là 1,9 tỷ đồng.

Vào buổi sáng ngày 18/3, theo ghi nhận tại địa chỉ trên, biển hiệu của Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành tại số nhà 57, đường Lê Chân đã được gỡ bỏ.

“Công ty này thuê một tầng trong căn nhà 4 tầng làm văn phòng từ 15/3/2018 và đến ngày 15/3/2019 đã hết hạn hợp đồng. Cuối tuần trước, sau khi kết thúc hợp đồng thuê nhà 1 năm thì đại diện công ty này đã thanh lý hợp đồng và chuyển đi nơi khác. Trong quá trình thuê địa chỉ nhà tôi làm văn phòng, công ty này không đưa thực phẩm về đây”, người chủ nhà thông tin.

Vụ nhiều trẻ em nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Công ty nghi cung cấp thực phẩm bẩn chuyển địa điểm?Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc

Ở một diễn biến khác của sự việc, trước thông tin cho rằng chủ Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành là cháu ruột của mình, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. Ông Quỳnh cho biết đây là thông tin thất thiệt.

“Tôi quê ở thành phố Bắc Ninh còn theo xác minh, Giám đốc doanh nghiệp này ở Thuận Thành nên hoàn toàn không có anh em, họ hàng gì", ông Quỳnh nói.

Vị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết thêm, cơ quan chức năng đã cấm Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành không được cung cấp thực phẩm, bán hàng trên địa bàn tất cả các huyện, thành phố của tỉnh.

Trước những diễn biến của vụ việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Y tế điều động ngay bác sỹ, lực lượng chuyên môn, thiết bị về huyện Thuận Thành-Bắc Ninh để xét nghiệm cho các em học sinh.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc và sớm công khai kết quả. Bộ Công an tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế chỉ đạo trên phạm vi cả nước về việc cung cấp thực phẩm, thức ăn cho các trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thủ tướng nhấn mạnh trách nhiệm của xã hội của các cơ quan báo chí, đưa tin đúng sự thật, không gây hoang mang xã hội. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh, thành phố phải nhanh xem xét, tổng hợp, xử lý giải quyết các sự việc nghiêm trọng ngay khi có thông tin đăng tải trên các cơ quan báo chí.

Xem thêm:

Đình chỉ công tác cô giáo chung phòng với nam sinh lớp 10 trong khách sạn

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN