Thứ hai, 13/07/2020 | 04:45
RSS

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo làm rõ vụ hàng loạt học sinh nhiễm sán nghi ăn phải 'thịt bẩn'

Thứ sáu, 15/03/2019, 22:12 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tử Quỳnh đã có những chỉ đạo tới các cơ quan chức năng làm rõ vụ nhiều học sinh bị nhiễm sán, điều tra đơn vị cung cấp thực phẩm tại trường Mầm non Thanh Khương...

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo làm rõ vụ cung cấp thực phẩm tại trường Mầm non Thanh KhươngChủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ vụ cung cấp thực phẩm tại trường mầm non Thanh Khương

Liên quan đến thông tin xuất hiện thực phẩm thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường Mầm non Thanh Khương (có địa chỉ tại xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) gây xôn xao dư luận thời gian gần đây, chiều ngày 15/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Tử Quỳnh đã chủ trì cuộc họp với sự có mặt của các cơ quan chức năng.

Sau khi nghe các cơ quan chức năng báo cáo, phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Tử Quỳnh đã yêu cầu các Sở, nghành, địa phương và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương vào cuộc xác minh làm rõ nhằm sớm ổn định tình hình, đảm bảo quyền lợi của các em học sinh.

Cụ thể:

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh được yêu cầu căn cứ kết quả các mẫu xét nghiệm, báo cáo và cung cấp thông tin chính thức cho các cơ quan có liên quan. Bên cạnh phải phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức xét nghiệm đối với các học sinh của trường Mầm non xã Thanh Khương. Đồng thời, ông Quỳnh cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh phải hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân về nguyên nhân, ảnh hưởng và cách phòng chống bệnh sán lơn.

Ông Quỳnh cũng chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc cung cấp thức phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng phải làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến việc cung cấp, phát tán thông tin không đúng sự thật gây hoang mang trong dư luận.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo làm rõ vụ cung cấp thực phẩm tại trường Mầm non Thanh Khương2Nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em đi xét nghiệm tại Hà Nội vào ngày 15/3

Đồng thời, cơ quan công an cũng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại trường Mầm non Thanh Khương nói riêng và các trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành nói chung. Xử lý nghiêm các hành vi kích động gây rối làm mất trật tự an ninh.

Về phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, ông Quỳnh yêu cầu đơn vị này chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn đặc biệt là đối với các trường học.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng có ý kiến chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh này cần phối hợp với Sở Y tế tổ chức tuyên truyền cho các phụ huynh học sinh tránh để hoang mang, lo lắng. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cần chủ động phối hợp thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát, truy xuất nguồn cho các bếp ăn tập thể bán trú tại các trường học theo quy định.

Với UBND huyện Thuận Thành, ông Quỳnh chỉ đạo huyện này phải thành lập các tổ công tác tuyên truyền, ổn định tình hình dư luận. Bên cạnh đó cũng phải phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện này tổ chức thông tin tuyên truyền cho hội viên, phụ huynh học sinh về chuyên đề sán lá lợn.

Xem thêm:

Xả súng đẫm máu vào nhà thờ ở New Zealand làm 40 người chết

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN