Thứ sáu, 27/01/2023 | 12:25
RSS

Đình chỉ giải game online bắn súng PUBG quy mô “khủng” ở Hà Nội

Thứ sáu, 15/03/2019, 20:27 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã ra văn bản đình chỉ giải thi đấu game bắn súng online có quy mô “khủng” - PUBG SEA Championship season 1 – Hanoi 2019.

Giải đấu game online PUBG có quy mô "khủng" bị cơ quan chức năng đình chỉ

Trao đổi với PV Đời sống Plus tối ngày 15/3, bà Đoàn Thị Thu Hà, Chánh Văn phòng HĐND – UBND quận Hà Đông cho biết phía cơ quan chức năng của quận đã tiến hành đình chỉ giải thi đấu game bắn súng online - PUBG SEA Championship season 1 – Hanoi 2019 dự kiến diễn ra vào ngày 16 và 17/3 tới đây.

Bà Hà cho biết, việc tổ chức giải thi đấu game bắn súng online trên phía UBND quận Hà Đông có biết. Tuy nhiên, căn cứ vào các văn bản của TP. Hà Nội không có văn bản nào thông báo về hoạt động của đơn vị này.

Nhưng vì giải đấu game này được tổ chức trên địa bàn quận nên UBND quận đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đến để nắm tình hình. “Sau khi nắm tình hình, chúng tôi thấy có những việc cần phải vào cuộc về góc độ quản lý nhà nước đối với các hoạt động trên địa bàn.

Công tác chuẩn bị cho buổi khai mạc giải đấu diễn ra vào 10h ngày 16/3

Chính vì thế, chúng tôi đã mời chủ đầu tư của toà nhà (toà MAC PLAZA) lên để làm việc, nắm rõ sự việc. Đoàn công tác của quận cũng đã xuống trực tiếp địa điểm sắp diễn ra giải đấu để làm việc với các thành phần liên quan”, bà Hà thông tin.

Trên cơ sở đó, UBND quận đã ban hành văn bản chỉ đạo về nội dung vụ việc đồng thời đình chỉ giải thi đấu trên. Về lý do, bà Hà cho biết thứ nhất do đơn vị chưa đủ các yếu tố để tổ chức hoạt động. Thứ 2, việc tổ chức hoạt động cần có các thủ tục theo quy định nhưng đơn vị trên chưa đảm bảo vấn đề này.

“UBND quận cũng đã ra giấy mời triệu tập các cơ quan chuyên môn, kể cả phường sáng ngày mai có mặt tại địa điểm tổ chức giải thi đấu để vào cuộc nhằm đảm bảo trách nhiệm quản lý nhà nước đối với hoạt động đó”, bà Hà cho biết thêm.

Theo ghi nhận của PV chiều ngày 15/3, ghi nhận của PV Đời sống Plus, công tác chuẩn bị cho giải đấu game PUBG đang được đơn vị tổ chức gấp rút hoàn thành. Một số đội tuyển thi đấu cũng đã có mặt tại toà MAC PLAZA để chụp hình, tham quan không gian thi đấu.

Trước đó, như Đời sống Plus đã phản ánh, trên trang Fanpage của trò chơi điện tử Player Unknown’s Battlegrounds (hay được nhiều người biết đến với cái tên PUBG) có tên PUBG Việt Nam Official Fanpage đang tiến hành quảng cáo rầm rộ cho giải đấu game này mang tên PUBG SEA Championship season 1 – Hanoi 2019.

Giải đấu sẽ có sự góp mặt của 16 đội tuyển (ngoài Việt Nam còn có đội tuyển của một số nước trong khu vực Đông Nam Á).

Nhiều người quan tâm tới giải đấu cũng đã có mặt 

Cụ thể sẽ có 5 đội tuyển game của chủ nhà Việt Nam, 4 đội tuyển của Thái Lan, 3 đội tuyển của Indonesia, Philippines và Malaysia mỗi nước đóng góp 2 đội tuyển thi đấu.

Bên cạnh quy mô của giải đấu thì phần thưởng dành cho các đội tham dự cũng rất lớn với tổng tiền thưởng lên đến 50.000 USD. Cụ thể: Đội nhất nhận thưởng 25.000 USD, đội nhì nhận thưởng 10.000 USD và 5.000 USD sẽ dành cho đội có thứ hạng 3. Các đội tuyển đạt thứ hạng 4 đến thứ hạng 16 cũng nhận được những phần thưởng tương tự. Ngoài ra, 3 đội dẫn đầu sẽ có 1 xuất tham dự giải PUBG được tổ chức ở Vương quốc Anh với tổng giải thưởng lên đến 400.000 USD.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN